แนะนำอาหารหน่อยคะ

แม่หลังคลอด (แผลผ่าตัด) สามารถกินอะไรได้บ้างคะ และไม่สามารถกินอะไรได้บ้าง

3 ตอบกลับ

กินได้หมดเว้น ของดอง แอลกอฮอ หรือของที่คาวมากๆเช่นเนื้อวัว ปลาสวาย ผักชะอม ลำไย หรือผลไม้ที่หวานมากๆ เปรี้ยวมากๆ แผลจะแฉะค่ะ เมนูแนะนำ ผัดกระเพา กะเพาทอด ต้มยำหัวปลี แกงเรียงหัวปลี ผัดขนุน ผัดฟักทอง ผัดขิงใส่ไก่ ฟักทองต้มข้าวต้มหมูสับตับ ปลาทอดใส่เกลือเล็กน้อย ปลาเล็กปลาน้อยเพิ่มแคลเซียม นมพร่องมันเนย มะละกอสุก แก้วมังกร มะม่วงสุก แอบเปิ้ล องุ่น ผลไม้ได้เกือบทุกอย่างเลยค่ะ(ข้าวต้มแผลแห้งเร็วค่ะความเห็นส่วนตัว)น้ำขิงทุกมื้อหลังอาหารเร่งน้ำนม น้ำอุ่นๆหรืออุณภูมิห้อง ไม่ต้องน้ำต้มร้อนๆ ลวกปากเอาค่ะ😅

กินได้ทุกอย่างยกเว้นของหมักของดอง แอลกอฮอล์ และยาขับน้ำคาวปลาค่ะ

4y ago

ตัวแม่ เสี่ยงตกเลือด เพราะผ่าตัดเสียเลือดเยอะค่ะ มานั่งกินยาขับอีกยิ่งจะเสียเลือดเข้าไปใหญ่ ตัวลูก จะได้รับแอลกอฮอล์จากยาขับน้ำคาวปลาค่ะ

เราผ่าคลอดค่ะ ทานทุกอย่าง ยกเว้นของหมักดองและ แอลกอฮอล์