คิดหนักมากเลยค่ะพอดีพึ่งคลอดน้องมาได้4วันน้องไม่ค่อยกินนมเลยค่ะ ปลุกยากมากบังคับให้กินได้แค่5-10นาที

แบบนี้ปกติมั้ยคะแม่กังวลมากๆน้องแทบจะไม่อึไม่ฉี่เลย

4 ตอบกลับ

ลูกเราคลอดมาวันแรกไม่ยอมกินเหมือนกันค่ะไม่อึไม่ฉี่ พยาบาลรุมป้อนก็แล้วก็ไม่ยอมตื่น พยายามให้เข้าเต้าบ่อยๆค่ะพอน้องตื่นเต็มที่ทีนี้จะหิวมากนมเรามาไม่พอตอนน้องตื่นร้องจะกินได้เสริมนมผงเลยค่ะ เอาผ้าชุบน้ำเช็ดหน้าน้องพยายามป้อนบ่อยๆจะได้กินบ่้างดีกว่าไม่ได้กินเลย

หมอเด็กเคยบอก ถ้ากินนมไม่พอ จะไม่ฉี่ไม่อึค่ะ หมอสอนให้จดนับอึ จดนับฉี่ ตลอด24ชม. และปลุกจนกว่าจะตื่นมากินนมค่ะห้ามใจอ่อน การประเมินดูดกลืนเป็นยังไงบ้างคะ หมอได้สรุปให้ไหม

เอาสำลีชุบน้ำเช็ดหน้า เช็ดท้อง กับเท้าน้องค่ะปลุกให้ตื่นมากินนม กินนมน้ยสารเหลืองขับออกไม่หมดเดี๋ยวจะตัวเหลืองได้นะคะ

ไม่ฉี่ หรืออึเลย ภายใน24ชม.อันนี้อันตรายคะ