ทารกน้อยนอนครั้งล่ะ5นาที10นาทีตื่นเป็นไรเปล่าคะ

น้องนอนครั้งล่ะ5นาที10นาทีตื่นเป็นไรเปล่าคะ

9 ตอบกลับ

น้องอาจจะทานไม่อิ่มนะคะ บ้านนี้แรกเกิดทาน2ออนซ์ ละค่อยๆเพิ่มที่ละครึ่งออนซ์ทุก2อาทิตย์​ค่ะ เพราะน้องยังทำท่าทีไม่อิ่ม ขยับปากดูดต่อ หันหน้าหาเต้าค่ะ 1เดือนนอนทานนม3ออนซ์แล้วค่ะ 2เดือนจำได้ว่า3ครึ่ง นะคะ หลังจากนั้นก็เพิ่มมาเรื่อยๆ น้องจะส่งสัญญาณ​เองค่ะ ยังไม่ต้องกลัวน้องเป็นโรคอ้วนนะคะ ถ้ากลัวให้ดูตามสมุดชมพูจะมีเกณฑ์​น้ำหนักเด็กให้ดูนะคะ หรือน้องอาจจะอึดอัดไม่สบายตัว ลองจับเร่อนะคะ

น้องน่าจะไม่อิ่มค่ะ บ้านนี้ให้กิน3ออนซ์ น้องหลับกลางวัน2-3 ชม. กลางคืนหลับ4-5ชม.เลย ให้น้องกินเถอะค่ะแม่ ไม่ต้องกลัวน้องอ้วนหรอกค่ะ เด็กกำลังโต ยิ่งโตยิ่งกินเยอะค่ะ ถ้าน้องมีภาวะอ้วน เดียวคุณหมอก็แจ้งเพราะน้องต้องหาหมอฉีดวัคซีนอยู่แล้ว อย่ากังวลเลยค่ะ

ลูกเราเป็นช่วง1-2เดือนแรกวางไม่ได้เลย 5นาที10นาทีก็ตื่นเลยต้องอุ้มไว้ตลอดเลยค่ะ น้องน่าจะไม่สบายตัว แม่ให้นมน้องเองรึป่าวคะ แม่ลองงดอาหารพวก ถั่ว นมวัว ปลา ไข่ กะทิ แม่ลองนึกดูว่ากินอะไรเยอะเกินไปรึป่าวค่ะน้องอาจท้องอืด

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ 5เดือนแล้วก็นอนแค่ครึ่งชั่วโมงตื่น บางทีก็10นาทีตื่นมายิ้มแป้น นมขวด8ออนซ์ก็เกือบหมด คิดหาวิธีแก้ไม่ถูกเช่นกัน

ขนาดผู้ใหญ่ยังกินข้าวให้อิ่มเลยค่ะแม่ น้องก็ต้องกินนมให้อิ่ม ให้เขากินให้อิ่มเลยค่ะเขาจะได้หลับยาวแม่จะได้ไม่เหนื่อย

น่าจะไม่อิ่มเขามั้งคะบ้านนี้ไม่ถึงเดือนกินทีนึง3ออนเลยค่ะ2-3ชั่วโมงตื่นที

เขากินนมไม่อิ่มรึป่าวคะ

น้องกินนมไม่อิ่มรึป่าว

5y ago

เด็กเดือนนี่กินนมกี่ออนคะถึงจะอิ่ม

น้อง1เดือนกับ18วัน