เครื่องปั้มนมจำเป็นมั้ยคะ เลี้ยงfull time อยู่แล้ว แต่คุณหมอแนะนำมาว่า เตรียมไว้ก็ดีเผื่อระยะยาว เพื่อการกระตุ้นน้ำนมช่วงอาทิตย์แรกหลังคลอด ลดการอักเสบของเต้านม ลดการคัดเต้า บลาๆๆ ?

แนะนำยี่ห้อที่แม่ๆเลือกใช้กันหน่อยคะ ???

1 ตอบกลับ

จำเป็นค่ะ เราเป็นแม่ฟูลไทม์ แต่มีติดไว้ตั้งแต่คลอด ช่วยจัดการปัญหาได้เยอะค่ะ นมล้นเต้าก็ปั๊ม คัดเต้าก็ปั๊ม ลูกห่วงเล่นไม่ยอมดูดนมก็ปั๊ม เพื่อหล่อเลี้ยงร้ำนมให้ไหลตลอดค่ะ

4y ago

ใช้ natur ปั๊มคู่ไฟฟ้าค่ะ