ถ้าไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมจะเป็นอะไรมั้ยคะ

แต่ไม่มีใครในครอบครัวหรือญาติเป็นนะคะ แต่ลืมตรวจแล้วกลัวอ่ะค่ะ🥲

5 ตอบกลับ

จริงๆมันแล้วแต่เราค่ะ ตรวจไม่ตรวจ เอาที่สบายใจ แต่ที่ตรวจกัน เพราะถ้าหากเกิดกรณีผลออกมาเป็นดาวน์ เราสามารถยุติการตั้งครรภ์ได้ แต่ถ้าไม่ตรวจแล้วคลอดออกมาเป็นดาวน์ แล้วเราสามารถดูแลเค้าได้ก็ดูแลกันไปจ้า สาเหตุที่เขาให้ตรวจ เพราะเขากลัวกรณีออกมาแล้วเป็นแล้วเอาเด็กไปทิ้งเป็นภาระให้รัฐ ประมานนั้นค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ❤️

แม่บ้านนี้อายุ39ก็ไม่ตรวจค่ะ เลือกที่จะไม่ตรวจ การอัลตร้าซาวด์บอกได้80% ค่ะ อย่าคิดมากนะค่ะ ยังไงก็ลูกเราค่ะ

2y ago

ใช่คะ ขอบคุณคุณแม่มากๆคะ

ถึงไม่มีประวัติเป็นแต่ก็มีโอกาสที่จะเป็นได้ค่ะ

หาหมอครั้งต่อไป ก็แจ้งคุณหมอให้ตรวจได้ค่ะแม่

2y ago

เลยสัปดาห์มาแล้วคะ ถึงตรวจถ้ารู้ว่าเป็นก็เอาออกไม่ได้คะ เลยเลือกที่จะไม่ตรวจแบบเจาะ ยอมรับลูกทุกอย่างคะ ขอบคุณนะคะ

อัลตร้าซาวด์4มิติดูค่ะแม่