ประจำเดือนขาด5วันเดือนที่แล้วหนูมาวันที่17กุมภาพัน

แต่17มีนาคมยั้งวันนี้ยังไม่มาเลยหนูต้องนับอย่างไงคร่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าจะนับวันไข่ตกนะค่ะ เริ่มนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา 14วัน คือวันไข่ตกค่ะ ถ้ามีกิจกรรมช่วงวันที่14 ก็อาจจะท้องค่ะ แต่ก็แล้วแต่รอบเดือนของแต่ละคน อาจจะไข่ตก10-16 ค่ะ ใช้นับได้ก็ต่อเมื่อรอบเดือนมาตรงรอบ เพื่อความแน่ใจซื้อที่ตรวจมาตรวจค่ะ

4y ago

ตอนนี้ขาด1อาทิตเต็มเเล้วคร่ะ รอประมานสินเดือนค่อยตรวจได้ไหมคร่ะ

นับอะไรคะ? นับวันตั้งครรภ์หรืออะไรคะ

4y ago

แต่จะท้องไหม ต้องตรวจดูค่ะถึงจะทราบผล

ตรวจครรภ์ดูค่ะ