แม่ๆท่านไหนเคยท่อน้ำนมอุดตันบ้างค่ะ

แก้ปัญหายังไง แนะนำวิธีหน่อยค่ะไม่ให้อุดตันบ่อยๆ ไม่ตกรอบปั๊มนะคะแต่ก็ยังแอบเป็นอยู่บ่อยๆ เป็นก้อนๆที่นม หัวนมแตกเรื่อยเลย☺️

4 ตอบกลับ

เรานวดเอาค่ะ นวดแบบคลึงเป็นวงกลมที่เต้าค่ะ ยิ่งตรงไหนเป็นก้อนหรือเป็นไตให้นวดๆให้นิ่มเลยค่ะแม่ บางทีนะปวดๆหน่อยทนเอาค่ะ ช่วยให้ท่อเดินสะดวก เป็นอีกวิธีนะคะ ลองดูแม่

1y ago

ปวดก็ปั๊มออกนะคะ บรรเทาลงหน่อยแต่ยังปวดอยู่เลยค่ะ

ทานวิตามินเลซิตินช่วยได้นะคะ มันจะไปช่วยละลายไขมันที่ท่อน้ำนมได้ค่ะ ประคบเต้านมด้วยข้าวสารอุ่นๆ ค่อยๆนวดเต้านมค่ะ

พยายามปั้มให้เกลี้ยงเต้าค่ะ ถ้าไม่หมดดี นวด วนๆ แล้วใช้มือบีบออกค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะแม่

แม่ปั้มเกลี้ยงเต้าไหมคะ

1y ago

ขอบคุณนะคะ จะลองทำดูจ้า