สะดือน้อง

เแ็นแบบนี้ปกติไหมค่ะมีเลือดซึมๆนิดหน่อย

สะดือน้อง
13 ตอบกลับ

สะดือยังไม่แห้งค่ะ ถ้าเช็ดไม่ถึงและลึกพออาจจะเน่าและมีกลิ่นเหม็น ใช้เบตาดีนหยดแล้วใช้คัตตอนบัดเกลี่ยให้ซึมถึงข้างในนะคะ อย่าใช้แอลกอฮอล์เช็ด น้องจะแสบผิว อันนี้หมอแนะนำมาค่ะ บ้านนี้น้องแฝด 2 คน สะดือสวยเลย อีกคนสะดือคล้ายๆแบบนี้เหมือนจะจุ่น แต่ถ้าแม่ดูแลดี สะดือจะไม่จุ่นและสวยค่ะ

ยังไม่แห้งดีค่ะแม่เช็คเรื่อยๆนะ เราว่าแม่อย่าพึ่งใส่เพิสให้น้องนะรอให้สะดือแห้งดีกว่านี่ก่อนค่ะ ส่วนตัวเรารอให้สะดือลูกหลุดแห้งให้หายดีค่อยใส่เพิสให้น้องค่ะ

มีเบต้าดีนทาไหมคะ ตอนออกรพ.มาเขาให้ทาจนกว่าสะดือจะหลุดและแผลแห้งค่ะ

อย่าใส่แพมเพิสทับสะดือค่ะ ให้ระบายอากาสไม่งั้นจะแฉะแล้วก็เน่าค่ะ

เช็ดทำความสะอาดหลังอาบน้ำด้วยแอลกอฮอค่ะ พยายามอย่าให้ชื้น

อย่าใส่แพมเพิสทับสะดือคะ สะดือยังไม่แห้งควรเช็ดไปเรื่อยๆ

ปกติค่ะ แต่ต้องหมั่นเช็ดแอลกอฮอลทุกวันนะคะ จะได้แห้งดี

ทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์เช้าเย็นเดี๋ยวก็แห้งแล้วค่ะ

เช็ดแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดแผลให้หมดจ้า

หมั่นเช็ดทำความสะอาดค่ะเดี๋ยวก็แห้ง