สะดือน้อง

ถ้าสะดือน้องเป็นแบบนี้เป็นอะไรมั้ยหรือเช็คแล้วปล่อยให้แห้งแล้วหลุดเองค่ะ กลัวน้องปวดท้องค่ะ

สะดือน้อง
2 ตอบกลับ

แบบนี้คือสะดือแฉะนะคะแม่ หลังอาบน้ำ เวลาแม่เช็ด แม่ใช้ไม้พันสำลีชุบแอลกอฮอล์หรือน้ำเกลือที่หมอให้มาเช็ดให้ทั่ว ให้ถึงข้างในนะคะ ไม่ต้องกลัวน้องเจ็บนะคะ น้องไม่เจ็บค่ะ ระวังมันจะอักเสบนะคะแม่ คราวนี้เรื่องใหญ่เลยนะ

ใช้แอลกอฮอล์เช็ดค่ะ แล้วเวลาเช็ดพยายามเช็ดให้ถุงโคน เพราะจะหายเร็วแล้วพยายามทำให้แห้งนะคะ