เเม่ๆใช้เเป้งเเบบไหนทาไห้ลุกกันคะน้อง4เดือน28วันค่ะ

43 ตอบกลับ

ไม่ควรใช้แป้งฝุ่นนะคะ จะทำให้น้องเปนภูมิแพ้ งานวิจัยยังบอกอีกว่า ... หากเปนน้องผญ. การทาแป้งที่จิมิเยอะๆ จะทำให้เสี่ยงต่อมะเร็งรังไข่ บ้านนี้เลือกใช้โลชั่นแป้งค่ะ แป้งฝุ่นไว้ทาหน้า หลังอาบน้ำบางๆ

5y ago

ขอบคุนนะคะคุนเเม่

บ้านนี้ใช้แป้งทาบริเวณกนอย่างเดียวค่ะก่อนใส่ผ้าอ้อม กับหลังถ้าร้อนจริงๆ แต่ถ้าอากาศธรรมดาจะไม่ทาเลยค่ะเช็ดให้แห้งพอ

ดีนี่ที่เป็นแป้งเนื้อโลชั่นจ้า ตอบโจทย์ คือไม่ฟุ้ง กลิ่นหอมละมุนและ ไม่เหนอะหนะด้วย 4M26d

ไม่ทาแป้งคะ ตอนนี้น้อง 9 เดือนแล้วก็ยังไม่ทาคะหมอบอกว่าทาแป้งเสี่ยงนี้เป็นภูมิแพ้คะ

3y ago

จริงคะเพราะแป้งอันตรายต่อน้องแรกเกิดคะและก็ไม่ทามาจะขวบแล้วคะไม่ทาน้องก็ไม่ผิดปกติใดๆ ไม่ทาธรรมชาติของเด็กก็หอมยุแล้วไม่จำเป็นใดๆเลย ถ้าดีสำหรับเด็กแรกเกิดหมอคงไม่ห้ามหรอกคะ

ไม่ใช้แป้งค่ะแม่ แต่เราใช้แป้งเนื้อโลชั่นแทน ของดีนี่ค่ะ ใช้ดีมากกลิ่นหอม ซึมซาบไว

แนะนำ powder lotion ค่ะ ได้ควบคู่เลย ทั้งโลชั่นและแป้ง ใช้แป้งฝุ่นเข้าปอดน้องฮัดชิ้วได้นะคะ

ใช้ ไรซ์แคร์ค่ะ ไม่มีสว่นผสมของทัลคั่ม(ที่ก่อให้เกิดมะเร็ง) ทำมาจากข้าวค่ะ ปลอดภัย

ใช้เเป้งข้าวโพดของเพียวรีนจ้าใช้ดีไม่ฉุนไม่ฝุ่นเเนะนำเลยคะลดผดผื่นด้วย

บ้านนี้ใช้ดีนี่ตั้งแต่แรกเกิดเลยค่ะตอนนี้ก็ยังใช้อยู่เพราะลูกไม่แพ้ค่ะ

แรกเกิด​ถึง​1ปีห้ามใช้แป้ง​ค่ะ เพราะมีสารโลหะหนัก และมีสารก่อมะเร็งค่ะ