น้องพลอยเฌอ4เดือน28วันค่ะ

แม่ๆบ้านไหนลองให้ลูกนั่งรถแบบนี้บ้างค่ะ

น้องพลอยเฌอ4เดือน28วันค่ะ
2 ตอบกลับ

สมัยก่อนนิยมให้เด็กหัดเดินด้วยรถแบบนี้ เต่ในปัจจุบันคุณหมอไม่แนะนำให้นั่งจ้า เพราะจะทำให้น้องเดินช้าหรือเดินไม่เป็น เนื่องจากรถเข็นแบบนี้ ส่วนใหญ่น้องจะใช้ปลายเท้าจิก เพื่อให้รถเข็นขยับ ดังนั้นพอถึงเวลาที่ต้องหัดเดินจริงๆ น้องจะจิกปลายเท้าจ้า

หมอแนะนำมาว่าไม่ควรนั่งค่ะ เพราะกล้ามเนื้อมัดใหญ่จะพัฒนาได้ช้า ในหนังสือชมพูก็ไม่แนะนำค่ะแม่