ขับถ่ายยากท้องอืดบ่อย

เเม่ๆบ้านไหนมีอะไรเเนะนำบ้างมั้ยคะเเม่ถ่ายยากถ่ายไม่บ่อยเลยค่ะ2-3วันถ่ายทีถ่ายทีหนึ่งก็นั่งเบ่งนานมากๆบางทีเบ่งนานๆเบ่งเเรงๆก็มีเลือดออกด้วยค่ะเเม่น่าจะท้องอืดด้วยเเม่บ้านไหนมีอะไรเเนะนำบ้างคะเป็นเเบบนี้นานๆไปเเม่กลัวว่าจะเกิดอันตรายกับลูกในท้องอะค่ะ

13 ตอบกลับ

แนะนำให้ค่อยๆเบ่งนะคะ พอออกนิดน่อยให้มาใช้มือช่วยดันช่วยบีบจะดีสุดค่ะ (คิดภาพตามอาจน่าเกียด😅) จากประสบการณ์คลอดก่อนกำหนดเพราะเบ่งแรงจนน้ำเดินค่ะ

3mo ago

นี้เเหละค่ะที่กลัวกลัวว่าเบ่งเเรงจะคลอดก่อนกำหนดเลยตะถามเเม่ๆว่ามีตัวช่วยอะไรกันบ้าง

กินกล้วยน้ำหว้าวันละ 2-3 ลูก มะละกอ ส้ม บ้านนี้ก็ ถ่ายยากค่ะ แต่พอ กินพวกนี่เข้าไป 2-3 วันถ่ายที แต่เจ็บปุ้ป นั่งปุ้ป ออกปั้ป 555 ไม่ต้องเบ่งเลยยยย

3mo ago

ส่วนตัวขับถ่ายยากมากค่ะ 2-3 อาทิตย์ทีนึง ถ่ายที นอนนิ่งเลย เจบก้นมากๆๆๆๆๆๆ ยิ่ฃท้องอีก ยิ่งหนัก แม่เลย กิน กล้วย มะละกอ ส้ม อาจจะไม่ได้ถ่ายทุกวัน แต่เวลาเจบปุ้ป ออกปั้ป555 ไม่ต้องเบ่งเลย

ตอนท้องถ่ายยากเวลาถ่ายก็แข็งแต่กินนมแอนมัมชงกินตอนเช้ารู้สึกถ่ายง่ายถ่ายนิ่มค่ะเพราะนมแอนมัมทำให้ถ่ายนิ่มลองดูคะแม่

อยากถามแม่ๆว่าน้องพุงกางจะเป็นอะไรหรือป่าวคะแต่น้องไม่ซึมไม่ป่วยแต่พุงน้องดูใหญ่มากอยากถามความเห็นจากแม่ๆจ้า

บ้านนี้กินผักที่มีกากใยเช่นโหรพาไม่รุ้ว่าแม่ๆบ้านอื่นกินแล้วเป็นยังไงแต่บ้านี้กินแล้วคือถ้ายง่ายมากเลยค่ะ

กินน้ำเปล่าเยอะ ๆ ค่ะ แม่บ้านนี้กินกล้วยน้ำว้าช่วยได้ระดับนึงเลยค่ะ ปกติแล้วก็ท้องผูกท้องอืดเหมือนกันค่ะ

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ค่ะ เน้นกินผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ บ้านนี้กินส้ม กล้วย แก้วมังกรค่ะ

บ้านนี้กินน้ำเยอะๆกับกินน้ำมะนาวค่ะ วันไหนที่ไม่ได้กินนะจะท้องผูกลดเบ่งหน้าดำหน้าแดงแบบนี้เลย

กินน้ำ กินผักเยอะๆ โยเกริต์ค่ะ ช่วยได้ นมเปรี้ยวแนะนำวันละขวด เพราะถ้ากินเยอะจะเป็นเบาหวาน

วันนี้เราพึ่งเป็นเลยค่ะไม่ถ่ายหลายวันพอถ่ายแล้วมีเลือดออกด้วยค่ะ

3mo ago

ทางนี้เป็นมา2-3รอบเเล้วค่ะพยายามกินพวกนมเปรี้ยวอยู่ค่ะอิเเม่ไม่ค่อยชอบนมเปรี้ยว5555