สอบถามค่ะ

เเม่ๆท้อง5เดือน น้ำหนักขึ้นมากี่โลกันคะ บ้านนี้ขึ้นมา 7โล เยอะไปไหมคะ

60 ตอบกลับ

เยอะไปหน่อยจ้า น้ำหนักขึ้นมากเกินไป เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์และอาการแทรกซ้อนต่างๆ เช่น คลอดยาก, ลูกออกมามีภาวะเด็กเบาหวาน ฯลฯ นะคะ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดจ้า

บ้านนี้7 เดือนขึ้นมา7โลค่ะช่วงแรกๆๆน้ำหนักไม่ขึ้นแพ้ท้องด้วย หมอสั่งกินนไข่วันละสามฟอง ตอนนี้ก็คุ้มไม่ให้ขึ้นเกินค่ะ

บ้านนี้ชั่งไปตอนวันอาทิตย์​ที่ผ่านมาขึ้นมา 4 โลค่ะ จากเดือนที่แล้ว ขึ้นมาแค่ 1 โล ตอน 4 เดือน ตอนนี้ 5 เดือนกว่าละค่ะ

บ้านนี่ช่วงเดือนที่5-6ขึ้นมา7โล หมอสั่งให้งดอาหารให้น้อยลงบางประเภท ขึ้นมากไปเดือนหน้าโดนนัดเจาะน้ำตาลคะ

บ้านนี้ 5 เดือน 2 สัปดาห์ ขึ้น 6.2 กก. ก็ใกล้เคียงกันนะคะ หมอไม่ได้ว่าผิดปกติ น้ำหนักพอดีด้วยค่ะ

ตอนอายุครรภ์ 5 เดือน นน.ขึ้น 5kg. ค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 7 เดือน นน. 7kg.ค่ะ นน.ขึ้นประมาณเดือนละ1-1.5kg.ค่ะ😊

บ้านนี้ตอน5เดือนขึ้น1โลค่ะ เพราะแพ้ท้องด้วย แค่นน.ลูกตามเกณฑ์ค่ะ^^ ตอนนี้39วีค4วันแล้ว😊

5y ago

มาเยอะตอน7เดือนค่ะ มาตู้มเดียวเลย😂😂 แต่หุ่นเท่าเดิมค่ะ ท้องใหญ่มากก😂😂

ของเรา4เดือนเต็ม ยังไม่ขึ้นสักโลค่ะ มีขึ้นมา1โล ถ้าตอนเย็นกินเยอะมาก

บ้านนี้จะ6เดือนแล้ว นน.ขึ้นมา5โลอยู่อีกค่ะ 🤣 กินเท่าไหร่ก็ไม่ขึ้นเลย

7โลเหมือนกันวันนี้ไปหาหมอมาให้แม่งดอาหารหวานเป็นที่เรียบร้อย🤣