น้ำหนักลูกในครรภ์ต่ำกว่าเกณฑ์

เเม่ท้องคนไหนที่ลูกครบ36สัปดาห์เเล้ว เเต่น้ำหนักได้เเค่2000กรัม บ้างค่ะ มีวิธีเพิ่มน้ำหนักลูกยังไงบ้างค่ะช่วยแนะนำหน่อยตอนนี้เครียดมากๆค่ะ

11 ตอบกลับ

ตอน34วีคหนัก 1800 ตกเกณฑ์เหมือนกันค่ะ ซาววันนี้37+6 น้องได้2641 แล้ว ก็ยังถือว่าต่ำกว่าเกณฑ์ แต่สำหรับเราคือก็โอแล้ว แม่บำรุงนมแพะบีจี+ไข่ต้มวันละ2ฟอง ตามคำแม่อื่นๆแนะนำมาเหมือนกันค่ะ

1y ago

เนื้อสัตว์ค่ะแม่โปรตีนเยอะมาก บ้านนี้แน่นๆ นมแอนมัมค่ะน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ผักผลไม้ ค่ะ

ตอนท้อง 36 วีค น้ำหนักน้อง 2056 ไปหาหมอ หมอบอกน้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ กลับมากินไข่ต้ม วันล่ะ 2-3 ฟอง กินนมถั่วเหลือง 2 กล่อง กินผักเยอะๆ 1 สัปดาห์ น้ำหนักน้องขึ้นจาก 2056 เป็น 2556 เลยค่ะ

โปรตีน+แป้ง เรากินข้าวเยอะ นมกินบ้างไม่กินบ้างเพราะปกติไม่กินอยู่แล้ว 36wน้องหนัก3,100 หมอสั่งงดแป้งเลยค่ะตอนนี้ น้ำหนักแม่ขึ้น10โลจาก43เป็น53 หมอกลัวคลอดเองไม่ไหว

ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง กล้วยน้ำว้าวันละ 2 ลูก นมวันละ 3 กล่อง (นมวัว นมแอลมอนด์ หรือนมถั่วเหลือ กินคละ ๆ กันนะคะ แล้วจบด้วยแอนมัมก่อนนอนค่ะ) 🤰🏻🥰

กินไข่ต้ม2ฟอง นม2กล่อง กล้วยน้ำว้า1ลูก ส้ม1ลูก กินแบบนี้ทุกวันค่ะ น้ำหนักจะลงที่ลูก (คุณลุงหมอแนะนำเรามา)☺️ลองทำดูนะคะ

บ้านนี้37วีค4วัน น้องน้ำหนัก2,756ค่ะ หมอบอกน้ำหนักดีค่ะ บ้านนี้เน้นกินไข่วันละ2ฟอง นมเเอนมัม น้ำเต้าหู้ค่ะ กินทุกวันค่ะ

ซาวด์ตอน33w5d หมอบอกน้องหนัก2,476g อิแม่กินนมตราหมีสีฟ้า และตอนเย็นกินน้ำเต้าหู้ค่ะ ตอนนี้34w2d จ้า

เน้นทานอาหารที่มีโปรตีนค่ะ จำพวก เนื้อ นม ไข่ น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้าค่ะแม่

ส่วนตัว กิน กล้วยน้ำว้าเกือบทุกวันค่ะ +ไข่ต้ม

เค้า33 2000 พอ36 2600 เค้ากินไข่กับนม น้ำหนักขึ้น