ท้องแรก คลอดธรรมชาติ

เอาละค่ะวันนี้ก็มาถึง🥰🥰 ประสบการณ์คลอดธรรมชาติ น้ำเริ่มเดินตั้งแต่วันที่28 มีนาคม 64 วันที่ 1 เมษายน 64 เริ่มเจ็บท้องตอนตี 3 เจ็บเป็นบางครั้ง มาเจ็บมากๆช่วง 7-8 โมงเช้า เจ็บถี่ขึ้นเรื่อยๆ จึงไปหาหมอ พอหมอตรวจเสร็จก็ให้นอนโรงพยาบาล ตอนไปถึงปากหมดลูกเปิดได้ 1 เซ็นค่ะ อยากบอกว่ากว่าปากมดลูกจะเปิดครบ10เซ้นมันทรมารมากจริงๆค่ะ เจ้าใจหัวอกคนเป็นแม่เลย เวลา 13:00 หมอมาอัลตราซาวค่ะ หมอบอกรายละเอียดลูกและบอกน้ำหนัก หมอบอกหนักน่าจะ3500กรัม เวลา 14:00 หมอมาตรวจปากมดลูกอีกรอบ ปากมดลูกเปิดได้ 2เซ้นแล้ว เวลลา 15:00 ปากมดลูกเปิด 3 เซ้น เวลา 16:00 ปากมดลูกเปิด4เซ้น เวลา 17:00 ปากหมดลูกเปิด 5 เซน ตอนนี้ละค่ะเหมือนหลังจะขาด ร้องดังมากทั้งร้องไห้อยากจะเอาความเจ็บไปลงที่สามีมากค่ะ ได้แต่บอกว่าไม่ไหวแล้ว เวลา 18:50 ร้องดังมากจนหมอได้มาตรวจอีกรอบ ปากมดลูกเปิด 9เซ้นค่ะ เราคิดในใจถึงว่าละทำไมเจ็บขึ่นเรื่อยๆ พอตรวจเสร็จหมอก็ให้เข้าห้องคลอดเลยค่ะ การเบ่งคือต้องเบ่งตอนที่เราเจ็บท้องนะคะ 19.00 เข้าห้องคลอด เบ่งอยู่ 30นาทีค่ะ สุดท้ายน้งก็คลอดออกมา แต่น้องหงายหน้าออกทำให้สำลักน้ำคล่ำ พอคลอดน้องออกมาก็เหมือนหลุดพ้นเหมือนเป็นคนใหม่เลยค่ะ 2ทุ่มกว่าๆ หมอเอาน้องไปชั้งน้ำหนัก พอเห็นน้ำหนักน้อง หมอพากันร้องเลยค่ะ🤣 น้องหนัก4040 กรัม ☺️ หมอเรียกไอ้อ้วนเลย หมอก็พูดว่า ถ้ารู้ว่าหนักขนาดนี้จะส่งไป รพ.0 แต่นี้เครื่องอัลตราซาวมันบอกผิด 3-4 ทุ่มหมอบอกว่าต้องน้องไปที่ รพ.0 เพราะน้องหายใจเร็วมาก ถ้ายังหายใจเร็วอยู่แบบนี้อาจทำให้น้องหยุดหายใจได้ 5ทุ่ม ถึง รพ.0 เรากับลูกแยกกันค่ะ เราได้ไปนอนที่ห้องพักฟื้นหลังคลอด ส่วนน้องอยู่ห้องเด็กแรกเกิดวิกฤติ เช้าวันที่ 2 เมษายน 64 เราได้ไปดูน้อง หมอยอกว่าน้องอาการดีขึ่นนิดหนึ่ง น้องหายใจเองได้50%หมอช่วย50% ถ้าน้องอาการดีขึ่นกว่านี้ก็อาจจะอยู่รักษาตัวคั่นต่ำแค่7วัน นานสุดก็14วัน ตอนไปดูน้อง น้องอยู่ในตู้ค่ะ ใส่ท่อช่วยหายใจอยู่ เหมือนผู้ใหญ่เลย เห็นแล้วสงสารลูกมากค่ะ ต้องแต่น้องออกมาน้องไม่ได้กินนมแม่เลย 20:00 ให้พ่อน้องเอาแพมเพิสไปให้หมอค่ะ พ่อบอกกับแม่ว่าน้องดิ้นเหมือนอยากจะร้องแต่ร้องไม่ได้เพราะติดเครื่องช่วยหายใจอยู่ พอแม่ได้ยินจะร้องไห้เลยค่ะสงสารลูกจริงๆพ่อก็จะร้องไห้ #ตอนนี้ได้แต่รอค่ะว่าวันไหนจะได้ออกจากโรงพยาบาล รูปนี้พ่อเป็นคนถ่ายไว้ก่อนที่ตะส่งตัวมา รพ.0ค่ะ เวลาคิดถึงก็ได้แต่ดูรูปเอา ไปหาได้เป็นบางครั้งค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ลูกคนแรก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์

ท้องแรก คลอดธรรมชาติ
1 ตอบกลับ

เข้มแข็งไว้นะคะแม่ รักษาสุขภาพ ปั๊มนมทำสต๊อคไว้ส่งให้น้องค่ะ เดี๋ยวน้องก็ได้กลับบ้าน