ท้อง4เดือนนอนหงายได้ไหมคะ

เห็นมีคนบอกว่าห้ามนอนหงาย แต่แม่รู้สึกว่านอนหงายสบายกว่านอนตะแคงขวาและซ้ายตกลงว่านอนหงายได้ไหมคะแม่ๆ

7 ตอบกลับ

นอนได้ค่ะถ้ารู้สึกมันทำให้เราสบาย พอเริ่ม6-7เดือนก็เริ่มนอนหงายได้แป๊บเดียวค่ะเพราะจะทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยสบายและจะกดทับเส้นเลือดใหญ่ของเราค่ะ แต่ไม่ควรนอนบ่อยควรจะสลับนอนตะแคงซ้ายบ้างตะแคงขวาบ้างค่ะ ทางที่ควรนอนตะแคงซ้ายให้มาที่สุดค่ะลูกจะได้รับสารอาหารจากเราได้เยอะด้วยค่ะ ตอนแรกเราก็นอนหงายจนถึง5เดือนกว่าพอเข้า6เดือนนอนหงายได้ไม่ถึง5นาทีด้วยซ้ำต้องรีบนอนตะแคงทันทีค่ะ และไม่รู้จะหรือเปล่านะคะตามยายเราบอกมาถ้าไม่นอนตะแคงจะทำมดลูกลอยตัวและจะทำให้คลอดรกออกมายากค่ะไม่รู้ว่าจรึงหรือเปล่านะคะเพราะท้องแรกค่ะ

บ้านนี้นอนหงายจนตอนนี้จะ8เดือนแร้วคะ เคยถามหมอ หมอบอกไม่เป็นไรค่ะ ถ้าตัวเราและลูกไม่ได้มีเสี่ยงอะไร แต่อาจจะทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดีส่งผลทำให้ตัวแม่หน้ามืดได้ค่ะ ☺️

บ้านนี้พอท้องกลายเป็นชอบนอนหงายเฉยเยค่ะ แต่พอท้องโตขึ้น 7เดือนไปแล้วก็ต้องนอนตะแครงซ้ายค่ะ

นอนท่าที่เราสบายค่ะแม่ บ้านนี้หงายถึง 7 เดือนกว่าเลยค่ะ เรารู้สึกสบายกว่านอนตะแคงค่ะ

บ้านนี้นอนหงายน้องจะชอบโก่งตัวค่ะ ส่วนใหญ่นอนตะเเคงซ้ายมากกว่าหลับสบายด้วยค่ะ

นอนได้แต่อย่านอนเยอะ เดี๋ยวมดลูกจะลอยตัวค่ะ

หงายจน6เดือน ถึงเริ่มนอนอึดอัด