คุณแม่ตั้งครรภ์​ทานได้ไหมค่ะ

เห็นข้างกระปุกไม่ได้ระบุคำเตือนเอาไว้ค่ะแม่แต่ก็ลังเลว่ามันดีต่อเด็กในครรภ์​ไหม

คุณแม่ตั้งครรภ์​ทานได้ไหมค่ะ
10 ตอบกลับ

วิตามินทุกตัว จะต้องเขียนกำกับว่า เด็กและสตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน เพื่อให้ผ่าน อย. ค่ะ (มันเป็นกฏจ้า) แต่ทั้งนี้ ทานได้หรือไม่ ขึ้นกับคำอนุญาตของคุณหมอสูติฯนะคะ

ควรหลีกเลี่ยงวิตามินต่างๆนะค่ะ ถ้าอยากบำรุงคุณแม่ทานอาหารให้ครบ5หมู่ ทานแต่ของที่มีประโยชน์ค่ะจะช่วยได้มากเลยประหยัดด้วย

วิตามินนี้ถึงจะมีประโยชน์ แต่คนท้องไม่ควรทานนะคะ เพราะเป็นยานอกเหนือที่หมอจะสั่งให้กินแล้ว คุณแม่ปรึกษาคุณหมอก่อนนะคะ

ไม่แนะนำค่ะแม่ กินยาบำรุงตามที่คุณหมอจ่ายให้และทานอาหารที่มีประโยชน์ สุกสะอาดครบ 5 หมู่ก็เพียงพอแล้วค่ะ

คุณแม่กิน โอบิมินa-z ดีกว่าค่ะ อันนี้คิดว่าปริมาณได้รับจะเยอะเกินที่คนท้องควรกิน

ทานแต่วิตตามินที่คุณหมอให้มาดีกว่าค่ะ แต่ถ้าจะทานจริงๆควรถามคุณหมอก่อนนะคะ

จะทานยาอะไรที่นอกเหนือหมอสั่ง ให้ปรึกษาหมอก่อนจะดีที่สุดค่ะ

เคยถามหมอ เพราะเป็นภูมิแพ้จามบ่อย แต่ หมอไม่ให้ทานค่ะ

ปรึกษาคุณหมอก่อนดีที่สุดค่ะ

แม่อย่าพึ่งกินจะดีกว่านะค่ะ