แพ้ท้อง

เหมือนจะกลับมาแพ้ท้องอีกครั้งค่ะ เข้า6เดือนแล้ว แม่ๆท่านไหนเปนแบบนี้บ้างค่ะ

28 ตอบกลับ

ไม่ได้แพ้ท้องค่ะ แต่ตะคริวถามหาตลอดเลย ลองอ่านวิธีดูแลตัวเองช่วงไตรมาส 2 ดูค่ะแม่ https://th.theasianparent.com/อาการที่พบบ่อยตอนตั้งครรภ์ไตรมาสที่-2

เป็นค่ะ เป็นตอน4เดือนกับตอน6เดือน ของเราเป็นเพราะนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ตื่นเช้ามาอาเจียนไม่หยุด ได้นอนทั้งวันถึงจะหายค่ะ

เป็นคะ มันเริ่มจะมาอีกละคะ 6 เดือนแล้วตอนนี้ !! บางทีเบื่ออาหาร ไม่อยากอะไร ก็พยายามฝืนทาน เปลื่ยนเมนูไปเรื่อยๆคะ ☺😘

บ้านนี้แพ้ตอน6วีค หายแพ้ตอน13วีค พอเข้าไตรมาสสามก็เริ่มแพ้อีกแต่ไม่หนัก(ต้องได้อ้วกทุกเช้า) สุดท้ายแพ้จนคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้แพ้ช่วง7วีค ยาวไปถึง13วีคก็หายค่ะ แล้วสักพักช่วง17วีคเริ่มแพ้อีก ตอนนี้18 อาการแพ้ดีขึ้นเล็กน้อย

บ้านนี้แพ้หายตอนเข้าเดือนที่4 นี่เข้าเดือนที่9อยู่ดีๆมามีอาการแพ้ท้องเวียนหัวคลื่นใส้เฉยเลยคะ

แพ้ตอน 3-4 เดือนแรกแพ้หนนักมากพอเข้า6เดือนกลับมาแพ้อีกอวกไปมะคืนตี1ตี2ก้กลับมาอวกอีกไข้เรยย😣

เป็นเหมือนกันนะค่ะ แต่ไม่มากเท่าไหร่ บ้างครั้งกินอะไรก็อวกออกหมด กินไม่ได้บ้าง เป็นๆหายๆ

เป็นตั้งแต่เดือนแรกถึงสี่เดือนกว่าพอเข้าเดือนที่หกอาการเริ่มจะกลับมาอีกแระ เบื่อ