เหมียวท้องแรกนะค่ะ คือเราท้องได้6เดือน ลงรูปในเฟสรึมีคนเห็นตัวจริงมีแต่คนชอบทักทำไมคุณแม่ตัวเล็กจัง น้ำหนักขึ้นรึป่าว ชอบมีคนมาดราม่าใส่ว่า เรากลัวอ้วนเหรอไม่กินของบำรุงลูก เราบอกเลยว่าเรากินปกติไม่ได้กลัวอ้วน หิวอะไรก็กิน อะไรกินแล้วดีต่อลูกเราก็กินหมด เพียงแต่ว่าน้ำหนักไม่ได้ลงที่แม่ แต่คือมันลงลูกค่ะ เราไปหาหมอทุกเดือน คุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักเด็กยุในเกณฑ์ปกติดี ล่าสุดที่ไปหาหมอมา คือ วันที่23/3/62 ตอนนั้น25W+5D น้ำหนักของลูกเรา700กรัม. คือคุณหมอก็บอกว่าโอเค ยุในเกณฑ์ปกติ แต่คือบางทีคุณแม่ก็เบื่อคนที่รู้ดีกว่าหมออ่ะค่ะ? มีใครเป็นเหมือนเรามั้ย

Post image
60 ตอบกลับ

อย่าคิดมากค่ะคุณแม่ แสดงว่าคุณแม่ทานลงลูก ซึ่งคือดีมากๆนะคะ ดูแลโภชนาการให้ดีแบบนี้ดีที่สุดแล้วค่ะ นน ลูกตามเกณฑ์ตามที่คุณหมอบอกคือปกติดี ไม่มีอะไรต้องกังวล คนอื่นเขาจะคิดยังไงช่างเขาค่ะคุณแม่ คนท้องไม่จำเป็นต้องท้องใหญ่มากๆถึงแปลว่าลูกจะแข็งแรงและตัวโตนะคะ ไม่เกี่ยวเลยจริงๆค่ะ