เหมียวท้องแรกนะค่ะ คือเราท้องได้6เดือน ลงรูปในเฟสรึมีคนเห็นตัวจริงมีแต่คนชอบทักทำไมคุณแม่ตัวเล็กจัง น้ำหนักขึ้นรึป่าว ชอบมีคนมาดราม่าใส่ว่า เรากลัวอ้วนเหรอไม่กินของบำรุงลูก เราบอกเลยว่าเรากินปกติไม่ได้กลัวอ้วน หิวอะไรก็กิน อะไรกินแล้วดีต่อลูกเราก็กินหมด เพียงแต่ว่าน้ำหนักไม่ได้ลงที่แม่ แต่คือมันลงลูกค่ะ เราไปหาหมอทุกเดือน คุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักเด็กยุในเกณฑ์ปกติดี ล่าสุดที่ไปหาหมอมา คือ วันที่23/3/62 ตอนนั้น25W+5D น้ำหนักของลูกเรา700กรัม. คือคุณหมอก็บอกว่าโอเค ยุในเกณฑ์ปกติ แต่คือบางทีคุณแม่ก็เบื่อคนที่รู้ดีกว่าหมออ่ะค่ะ? มีใครเป็นเหมือนเรามั้ย

Post image
60 ตอบกลับ

โดนทักเหมือนกันค่ะเบื่อมากๆแต่เราไม่สนใจแล้วเราไม่อยากเคลียดกลัวกระทบต่อลูกในท้องอย่าไปสนใจค่ะแม่ เพราะนน.ลูกก็ตามเกณฑ์ดี หมอก็ไม่ได้ว่าอะไรเราน้องแข็งแรงมาก แม่บ้านนี้เป็นคนตัวเล็กด้วยค่ะสูงแค่148เองค่ะ นน.ตอนนี้ขึ้นมา7โลกับอีก3ขีด นน.ลงลูกหมด 29+5วีดแล้วค่ะ แม่อย่าไปใส่ใจคำพูดนะคะ

6y ago

ค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะค่ะ😊

บ้านนี้33wเราก็โดน นน.ก่อนท้อง41 ตอนนี้50 ท้องไม่ค่อยโตมาก พูดเชิงด่าด้วยซ้ำส่วนมากเป็นคนมีอายุที่พูด "กินข้าวบ้างรึเปล่าเนี่ยท้องเล็กจังมัวแต่กลัวหุ่นไม่สวยสงสารลูกในท้องบ้างนะ" เราแค่ยิ้มแล้วบอกขอบคุณค่ะ😂 ไม่อยากอธิบายอะพูดไปเค้าก็ไม่ฟัง เฉยๆดีกว่าค่ะคุณแม่อย่าใส่ใจเลย555

6y ago

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะค่ะ🥰

คุณแม่สวยมากค่ะ ถ้าคุณหมอบอกว่าน้ำหนักลูกเป็นไปตามเกณฑ์ก็ถือว่าปกติดีแล้วค่ะ เราก็เจอคนว่าให้ตลอดช่วงท้อง ว่าอ้วนบ้าง แบบรู้ดีกว่าคุณหมอ เราก็เออออไปตามเขาน่ะค่ะ สำหรับคุณนะคะ เราว่าเค้าไม่เคยเห็นคนท้องแล้วหุ่นดีและสวยนะคะ คุณแม่อย่าคิดมาก

คำพูดคนอื่นที่ชอบทักว่าท้องเล็กลูกตัวเล็ก อย่างนู้นอย่างนี้ น่าลำคารมากค่ะ ทำร้ายจิตใจจริงๆ เราตอนนี้25w+2 น้ำหนักขึ้นมา5โล ท้องออกแต่ไม่ใหญ่มาก น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ อย่าฟังคำพูดคนอื่นเลยค่ะเสียสุขภาพจิตป่าวๆ

6y ago

จริงค่ะ ทำร้ายจิตใจเราคืออารมณ์คนท้องก็จะขี้น้อยใจกว่าคนปกติยุแล้ว ยังจะมาพูดให้เราเสียความรุ้สึกอีกโน๊ะ

เป็นเหมือนกันแต่ไม่ได้แคร์อะไร โชกดีที่หุ่นเป็นแบบนี้ดูไม่อ้วน กินทุกอย่าเหมือนจะกินเยอะไปตอนนี้เริ่มคุมอาหารพวกของหวาน ของมัน เพราะหุ่นแบบเราๆถ้ากินเนอะก็มีโอกาศเป็นโรคได้เหมือนกัน ค่ะ ต้องระวัง

6y ago

ใช่ค่ะ แม่บ้านนี้ก็ไม่เน้นกินของหวานมาก ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะค่ะ😊

อย่าไปแคร์คำพูดคนอื่นเลยคะคุณแม่ พี่นี้เจอมายิ่งกว่านี้อีกบอกว่าเห้อลูกมากๆเดียวก็แท้งโหพูดมาได้น่าตบปากไหมละจ้า ทำใจเนอะเป็นกำลังให้นะคะ และก็ขอกำลังใจจากคุณแม่ด้วยนะคะสู้ๆๆๆ😍😍

ท้องที่แล้วเราท้องเล็กมากค่ะ มีแต่คนถามว่าทำไมท้องเล็ก เราก็นอยอยู่แล้วยิ่งนอยเข้าไปอีก ทุกครั้งที่ไปซาวน้องก็อยู่ตามเกณฑ์ตลอด ไม่เข้าใจคนพูดจะพูดให้เสียความรู้สึกทำไมเหมือนกัน

ของเรา 30 วีค หมอนัดทุก 2 สัปดาห์มาตรวจ อิแม่นน.ขึ้นมาแค่ 1 ขีด แต่พอซาวด์คุณลูก นน.ขึ้นมา 1 กิโลเต็มๆจร้า แต่ของเราควบคุมน้ำตาลด้วย เลยคิดว่า ไขมันเราอาจจะลดลง แต่ของลูกก็เพิ่มตามปกตินะคะ

5y ago

อันนี้เป็นเหมือนกันค่ะคุณแม่ ลงลูกหมดเลยค่ะ น้ำหนักแม่บ้านนี้ stable มากแต่ละเดือน ขึ้นไม่กี่ขีด แต่หนูน้อยตัวโตค่ะ คุณแม่โตแต่ท้อง แขนขาหน้าไม่อ้วนเยย อิอิ

เราค่ะ​ คำพูดเดียวกันเลยค่ะ​ เราจตอบว่ากินจนไม่รู้จะกินยังไงเลยแต่น้ำหนักไม่ได้ลงที่แม่คนที่ถามก็ไม่เข้าใจเรา​ ชอบเอาเราไปเปรียบเทียบ​กันคนอื่นค่ะ​ ตอนนี้เราก็ท้องได้30week.แล้วจ้า

ท้องแรกบวกกับแม่เป็นคนผอมตัวเล็ก ท้องก็ไม่ค่อยออกเป็นธรรมดาค่ะ เราเข้าใจ ตอนท้องแรกเราก็ท้องเล็กแบบนี้ คลอดมาน้องก็หนัก3โล และแข็งแรงดีค่ะ คนบางคนก็ขอแค่ได้พูดค่ะ อย่าไปใส่ใจ

6y ago

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะค่ะ