เหมียวท้องแรกนะค่ะ คือเราท้องได้6เดือน ลงรูปในเฟสรึมีคนเห็นตัวจริงมีแต่คนชอบทักทำไมคุณแม่ตัวเล็กจัง น้ำหนักขึ้นรึป่าว ชอบมีคนมาดราม่าใส่ว่า เรากลัวอ้วนเหรอไม่กินของบำรุงลูก เราบอกเลยว่าเรากินปกติไม่ได้กลัวอ้วน หิวอะไรก็กิน อะไรกินแล้วดีต่อลูกเราก็กินหมด เพียงแต่ว่าน้ำหนักไม่ได้ลงที่แม่ แต่คือมันลงลูกค่ะ เราไปหาหมอทุกเดือน คุณหมอก็บอกว่าน้ำหนักเด็กยุในเกณฑ์ปกติดี ล่าสุดที่ไปหาหมอมา คือ วันที่23/3/62 ตอนนั้น25W+5D น้ำหนักของลูกเรา700กรัม. คือคุณหมอก็บอกว่าโอเค ยุในเกณฑ์ปกติ แต่คือบางทีคุณแม่ก็เบื่อคนที่รู้ดีกว่าหมออ่ะค่ะ? มีใครเป็นเหมือนเรามั้ย

Post image
60 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ท้องแรกเช่นกันจ้ะ เป็นคนผอมสูง ไม่เกี่ยวกับท้องเล็กท้องใหญ่ หมอเค้าวัดที่น้ำหนักลูกว่าตามเกณฑ์มั้ยค่ะ ตอนนี้ไม่สนคำพูดคนอื่นแล้วค่ะ เดินหน้ากินอย่างเดียว

เราก็ท้องแรก จะเข้า 8 เดือนละคะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็ก ผอม มาก ลูกจะตัวแค่ไหน เวลาไปหาหมอ ขนาดท้อง น้ำหนักก็ขึ้นตลอดนะคะ อย่าไปคิดมากกับคำพูดคนอื่นดีกว่าค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ตอนท้องได้ 4 เดือน ท้องเราไม่ออกเลยค่ะ บางคนว่าเราโกหกว่าท้องก็มี แต่ซาวด์ดูแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์เลยปล่อยวางเสียงคนพูดค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่

สู้ๆคะ ส่วนเรา ช่วงท้องแรกๆๆ น้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนกัน น้ำหนักจะขึ้นอย่างรวดเร็วช่วง 30 wk แล้วทุกคนก็ทักว่าเราอ้วน อยากบอกว่าความรู้สึกมันนอยสุดๆๆ

บ้านนี้ใกล้จะคลอดแล้ว บอกคนอื่นแบบนี้ เค้าก็ไม่เชื่อนะคะ เพราะว่าท้องเราเล็ก เราเลยสวนกลับคืนไปเลย "ท้องเล็ก แต่ลูกตามเกณฑ์ อย่ามาดูถูกเด้อ" 😂

6y ago

ใช่ค่ะท้องเล็กแต่น้ำหนักลูกเราก็ตามเกณฑ์ปกติดี คนมีปากก็พูดไปโน๊ะ

ท้อง5เดือนเต็มคะท้องแรก..กินปกติกินบ่อย..น้ำหนักขึ้น5โลกว่า..ลูกโตกว่าเกณฑ์..4วันคะ..นม2วันครั้งคะ..แม่จะอ้วกไม่ชอบเลย..แต่น้องก็แข็งเเรงดี

เอาจริงๆ กินมากกไปคนก้อพูดตัวจะแตกไหม กินน้อยไปก้อพูดทำไมเล้กจัง #น่าเบื่อมากค่ะ ลำไยมากด้วย อย่างว่าปากคนมันก้อพูดไปเรื่อยคะ

เจอเหมือนกันเลยค่ะ บางที่ก็กลับมากังวลว่าลูกจะมีน้ำหนักถึงเกณฑ์หรือเปล่า เพราะคนทักว่าไม่เห็นพุงเลย ตอนนี้ 5เดือนแล้ว

เราเจอบ่อยค่ะ รูปร่างเราเป็นคนตัวเล็ก+ท้องแรก เบื่อเหมือนกัน แต่เลิกสนใจแล้วเพราะลูกเราน้ำหนักปกติดี สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้

เราก็เหมือนกันมีแต่คนชอบว่าท้องเล็กมากแร้วลูกจะตัวแค่ใหนแต่หมอบอกน้ำหนักน้องปกติดีค่ะใปตามอายุครรภ์ตอนนี้ท้อง28สัปดา4วัน