สอบถามจ้า

เวลาไปฝากท้อง แล้วหมอนัดตรวจเลือด หมอเอาเลือดเยอะมั้ยอ่ะคะ กลัวเข็ม ??

62 ตอบกลับ

ที่เราคิดว่ามันเจ็บ ก็เพียงเพราะว่าเราคิดกลัวเท่านั้นค่ะ ความคิด คืออาหารโปรดของความกลัว คิดมากก็กลัวมาก คิดน้อยก็กลัวน้อย และเมื่อจิตของคุณอยู่เหนือความคิด คุณจะมีชีวิตอยู่เหนือความกลัว.. - ขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร -

ของเราตรวจเบาหวานด้วยเอา5หลอดค่ะ ดีนะไม่ดึงทีละหลอดเหมือนตอนท้องแรก(คนละโรงบาล) เค้าดึงทีเดียวใช้หลอดใหญ่ แล้วแบ่งใส่ครบ5หลอด แม่น้ำหนักเยอะเลยตรวจเยอะเลย

เราเป็นคนกลัวเข็มมากกก พอหมอเจาะเลือดไม่เจ็บเลยค่ะหมอดึงเข็มเข้าออกๆปวดๆนิดๆเราไม่มีเลือดออกสักหยดหมอเลยมาเจาะตรงเส้นเลือดกลางๆแขนค่อยได้เลือดไป 🤣

เรากลัวเลือดเลยค่ะ โดนเจาะแทบทุกครั้งเลย ไปครั้งแรกแค่นั่งรอก็จะเป็นลมแล้ว แต่ครั้งหลังๆเริ่มเก่งขึ้น หันหน้าไปมองทางอื่น แปปเดียวก็เสร็จแล้ว

ไม่เจ็บคร่า วิธีง่ายๆๆ แม่หันหน้าไปทางอื่นนะคะ จะได้ไม่เสียว เลือดเอาหลอดเดียวไม่เยอะ แฟนเรากลัวเข็ม กลัวเลือด ทนอึดใจเดียว เพื่อนลูก 555

นี่ก็กลัวเข็มค่ะ เวลาหมอเจาะก็หันหน้าไปทางอื่นไม่มอง ก็รู้สึกแค่ว่ามันเจ็บ ๆ แป๊บเดียวแต่ถ้าหมอมือหนักก็จะปวด ๆ หน่อย

แต่ก่อนก็กลัวเข็มเหมือนกันค่ะ กลัวมาก แค่เห็นก็จะเป็นลมหละ😂 แต่พอท้อง เลิกกลัวไปเลยค่าาา โดนฉีดจนชิน😁 สู้ๆค่ะแม่

ใม่ต้องกลัวค่ะ หมอจะเจาะใม่ต่ำกว่า 2 ครั้งแน่นอนระหว่างที่ยังท้อง เผลอๆใด้ฉีดบาดทะยัก กับ ป้องกันใข้หวัดด้วยค่ะ 😊

อย่าคิดว่าเยอะเลยค่ะ จะทำให้ยิ่งกลัว ที่หมอเจาะไปไม่ถึงเสี้ยวของร่างกายคนเราเลยค่ะ อันนี้เคยเรียนมา อิอิ✌

บ้านนี้แต่ก่อนกลัวเข็มมาก เคยเป็นลมหลังเจาะเลือดด้วยค่ะ แต่พอท้อง โดนเจาะจนชิน ตอนนี้ไม่ค่อยกลัวแล้วจ้า