กลัวการคลอดลูก

มีแม่ๆบ้านไหนกลัวการคลอดลูกบ้างไหมคะ โดยปกติแม่บ้านนี้ กลัวเข็ม กลัวมีด กลัวหมอ กลัวโรงพยาบาลอยู่แล้วค่ะ มีวิธีไหนทำให้ความกลัวลดลงบ้างไหมคะ

3 ตอบกลับ

ลดความกลัวคงไม่มีหรอกแม่ มีแต่สู้อย่างเดียวเจ็บท้องทรมานกว่าคลอดจ้า เราไม่รู้สึกว่าหมอกรีดเลย เราคลอดตอนพยาบาลฝึกหัดทำงานพอดีนั่งเรียงแถวตอนเราถ่างขาเลยแม่ อายมากๆคิดในใจเห็นก็ชั่งเราไม่ได้เห็น555 สู้ๆแม่

นาทีนั้นแม่อาจจะปวดท้อง จนลืมกลัวเลยค่ะ ยังไงสู้ๆนะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่😍✌️