ตั้งท้องแรก​ ใครตรวจเลือดครั้งแรกแล้วผลเลือดสามี​ออกมา​ เสี่ยงเป็นHIV หรือโรคภูมิแพ้ตัวเองบ้างคะ

เรื่องมีอยู่ว่าเราไปฝากครรภ์ ผลเลือดออกมา​ เลือดเราปกติ แต่เลือดสามี​ เสี่ยงเป็น​ HIVหรือโรคภูมิแพ้​ตัวเอง​ พยาบาลบอกเสี่ยงเป็นสองโรคนี้​ แต่พยาบาลพูดไปทางว่าเป็นเอดส์มากกว่า​ น้อยที่ผลตรวจจะพลาด​ สามีเราก็คิดไปว่าอาจจะเป็นจริง พยาบาลนัดตรวจผลซ้ำอีกรอบ​ใน 1 เดือน เราคิดมากอยู่นาน​ เป็นช่วงที่ทรมาณมาก​ ด้วยความที่เชื่อพยาบาล คิดมากว่าถ้าสามีเราเป็นแม่กับลูกก็ต้องเป็น เราก็พยายามหาข้อมูลเรื่องโรคเอดส์​ตลอด1เดือ​น​ แต่สามีไม่มีอาการเอดส์เลย​ ในข้อมูลบอกว่าบางคนติดเชื้อ​เป็น​ 10 ปี​ เพิ่งตรวจเจออาการ​ โหเรายิ่งคิดมากไปกันใหญ่ สรุป​ผลตรวจเลือดครั้งที่2 เลือดสามีปกติค่ะ​ เหมือนยกภูเขาออกจากอกเลยค่ะ​ กินไม่ได้นอนไม่หลับอยู่เป็นเดือน​ ? อย่าเชื่อโรงพยาบาลทั้งหมดค่ะแนะนำว่าให้ไปตรวจซ้ำที่คลินิคดีกว่านะคะ​ ??

2 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ โล่งอกไปที

5y ago

ตอนนั้นเชื่อพยาบาลไปแล้ว​ 90%ไม่น่าเลยเรา​

ยินดีด้วยนะคะ