ขอระบายหน่อยค่ะ

เรื่องมีอยู่ว่าทางครอบครัวแฟนเราจะให้เราย้ายเข้าทะเบียนบ้านแฟน ทีแรกเราไม่รู้หลอกนะคะว่าครอบครัวแฟนจะให้เราย้ายเข้าทะเบียนบ้านเเล้วทีนี้ครอบครัวแฟนก็มาบอกเรากระทันหันเราก็เตรียมอะไรไม่ทันเพราะมันต้องใช้ทะเบียนบ้านของเราด้วยแล้วบ้านเราก็อยู่ไกลมาก แล้วยายของแฟนก็มาว่าเราว่า รู้ว่าจะย้ายทะเบียนบ้านทำไมไม่เตรียมพร้อม เราก็คิดอยู่ในใจว่ามาบอกกระทันหันแบบนี้ใครจะไปทำอะไรทัน อีกอย่างเรายังไม่ได้คุยกับครอบครัวเราด้วยซ้ำว่าเราจะย้ายออกทะเบียนบ้าน

4 ตอบกลับ

ย้ายปลายทางได้ ถ้าบ้านของเรากับแฟนอยู่ไกลกันควรย้ายมาก อย่างแรกเลยสิทธิรักษาพยาบาลเวลาเจ็บไข้ได้ป่วยสิทธิควรอยู่ที่โรงบาลไกล้บ้าน เว้นแต่ว่าเรามี ปกสค.เราว่าผุใหญ่เขาคิดรอบคอบ

ของเราย้ายปลายทางค่ะ บ้านเราอยู่ตรังตอนนี้ย้ายมาอยู่อุดรบ้านแม่ย่าแล้ว ใช้แค่สำเนา แล้วก้อบัตรประชาชน แล้วพาเจ้าของบ้านที่เราจะย้ายเข้าไปเซ็นรับแค่นั้นเองค่ะ #ย้ายที่อำเภอนะ

ของเราตอนย้ายบ้านเราก็อยู่ไกลนะคะแต่เราใช้วิธีคัดสำเนาทะเบียนบ้านที่อำเภอที่เราจะย้ายเลยค่ะแป๊บเดียวเสียค่าธรรมเนียม 10 บาทค่พ

ย้ายแบบโอนได้ค่ะ