ชีวิตเหมือนในละคร เหนื่อยแล้วท้อมากๆค้า

เริ่มแรกเลยนะคะ. ตั้งแต่เราท้องได้สองเดือน แม่แฟนเราก็จะคอยบอกพูดดีกับเรามาตลอด เวลาเราไม่สบายใจพอเขาเห็นเราโพสเขาจะชอบทักหา ว่า เราเป็นอะไรอย่าเครียด จนผ่านไปสักระยะหนึ่ง ได้ผิดใจกันตรงที่ ทางบ้านแม่แฟนเรา ไปพูดจาไม่ดีใส่ครอบครัวเรา เราโกรธที่เข้าพูดจาแบบนั้นโดยที่ครอบครัวเราไม่ได้พูดอะไรสักอย่างเดียว. — ข้ามเลยนะคะ. จุดที่พีคที่สุดที่คือ. เรามารู้ว่า แม่แฟนเอาเราไปนินทามาตลอดตั้งแต่เราตั้งท้อง แล้วที่พีคกว่าคือเอาเราไปพูดกับแฟนเก่า ของแฟนเรา พูดถึงเราตลอดมีเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับตัวเราและแฟนเราก็จะคอยโทรไปเล่าอัพเดตข่าวตลาด ไปพูดว่าที่เราท้องนี้ไม่ใช่ลูกของลูกชายเขา ไปหาว่าทางบ้านเราเรียกสินสอด ไปหาว่าพ่อเราไปขอเงินเขาไปยืมเงินเขา พูดว่าเราไม่เคยทำอะไรในบ้าน นอนตื่นสายไปวันๆ ไม่ทำงานทำการ จิปาถะต่างๆ. **ที่มากกว่านั้นคือ เราท้องเราดิ้นหางานมาทำตลอด เราไม่เคยหยุดที่จะหาเงิน เล็กๆน้อยๆเราพอทำได้เราก็ทำ งานบ้านเราทำตลอดจะมีตอนที่ไม่ได้ทำเพราะแม่แฟนเขาจ้างน้องมาทำตลอด ซึ่งตอนนั้นเราก็หางานมาทำที่บ้านแล้ว เราท้องเริ่มแก่เราก็ยังทำงานอยู่ตลอด นั่งทำตั้งแต่7-5โมง บางวันก็ทำต่อโอถึง4-5ทุ่ม ส่วนเรื่องพ่อเรา พ่อเราเห็นว่าแฟนเราอยากทำงานที่บ้านเรามีรถอยู่แล้วพ่อเลยช่วยครึ่งทาง และพ่อยังผ่อนให้อยู่ และให้แม่แฟนช่วยครึ่งทาง แต่เขาไปพูดว่าพ่อเราไปยืมเงินเขา. ส่วนสินสอดบ้านเรากลัวผิดผีค่ะ เลยขอให้ไปทำตามประเพณี ไม่เรียกว่ากี่บาทขอแค่ให้มา แต่เขาก็ไม่มา ส่งตัวแทนคือลูกชายมาคุยว่าไม่พร้อม ไม่มีเงิน แต่จริงๆคือมีเงินแต่ไม่มา ซื้อนู้นนี้เป็นหมื่นๆแสนๆ ไปเที่ยวได้ตลอด. ตรงกันข้ามเลยค่ะ ( และที่เรารู้เรื่องนี้ได้เพราะเราก็ผิดใจกับแฟนเก่าเขานี้แหละแต่แฟนของผญ. คนนี้ได้มาบอกเราเพราะเห็นว่าทะเลาะกันไม่จบ จนสุดท้ายเขาก็บอกว่าเขาสงสารทั้งแฟนเขาทั้งเรา) ** เราแค่รู้สึกผิดหวังและเสียใจ ที่รู้ว่าเขาทำแบบนี้กับเรา เราพูดดีกับเราแต่ลับหลังเรามันเกินไปค่ะ เราไม่เคยไปทำความเดือนร้อนให้เขา ไม่เคยขอเงินสักบาทที่อยู่มา2-3ปี และเขาก็ไม่เคยให้เงินเรา ไม่เคยถามเราว่ามีเงินกินข้าวมั้ย สนใจแต่ตัวเองและสามีเขาเท่านั้น. เราเสียใจมากค่ะ และเขาก็ไปใส่ไฟ ทำให้ลูกสาวคนเล็กเขาเกลียดเราไม่ชอบเราทั้งๆที่เราสองคนก็เริ่มจะสนิทกันค่ะ #สุดท้ายคือคนที่มาบอกมีหลักฐานให้ดู เขายังบอกอีกว่า เราคือคนที่น่าสงสารที่ส่งเพราะครอบครัวนี้ปลอมกับเราไม่ชอบเราโดยที่เราไม่รู้ตัว และสุดท้ายคือคนร้ายของเรื่องนี้มีคนเดียว.

1 ตอบกลับ

ถอยออกมาค่ะ อย่าให้ราคากับคนพวกนี้เลย