เตรียมซื้อของให้ลูก

เริ่มเตรียมซื้อของให้ลูกตอนกี่เดือนค่ะช่วยแม่ๆแนะนำด้วยนะค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

19 ตอบกลับ

ทยอยซื้อตั้งแต่ 5เดือนค่ะ มีเวลาแม่เริ่มซื้อเลยนิดๆหน่อยก็ได้ไม่ต้องรอ เราซื้อ 5เดือนคือก็ซื้อเยอะมาก แบ่งเป็นเดือนๆ ไป มีเวลาหาข้อมูลด้วยค่ะว่าอันไหนดี มีอะไรตกหล่นไหม เราเพิ่งได้ซักผ้าตอน 9เดือนบอกเลยว่าเหนื่อยมาก ถ้าครบก่อนจะได้ซักไว้ก่อนค่ะ พวกผ้าอ้อม ชุด ที่นอน ผ้าห่ม ผ้าเช็ดตัว เพราะถ้าเริ่มท้องแก่ยางทีเราก็ไม่รู้น้องจะคลอดตอนไหนจะมีอะไรคลอดก่อนกำหนดไหมจะได้พร้อมรอเลยค่ะ

บ้านนี้ซื้อหลังจากรู้เพศลูกค่ะ เสื้อผ้าแบบผูกไม่ได้ใช้เลย ส่วนใหญ่จะใช้แต่แบบบอดี้สูทค่ะ หมอนให้นมแบบตัวยูคือดีงามมากได้ใช้ยันโตค่ะ สำลีบ้านนี้ซื้อไว้เยอะแต่ไม่ได้ใช้เลยถึงเวลาใช้แต่ทิชชู่เปียก แผ่นซับน้ำนมก็เหมือนกัน แต่แนะนำให้ซื้อกรวยปั๊มนมสูญญากาศค่ะเพราะว่าขณะที่เจ้าตัวเล็กดูดนมข้างหนึ่ง นมอีกข้างที่ไม่ได้ดูดมันจะไหลออกมาด้วยเห่อเราก็จัดการด้วยกรวยนี้เลยค่ะ

บ้านนี้ ศึกษาเป็นเดือนตอนท้อง 6เดือน ดูข้อมูล ศึกษา และถามคนที่เคยใช้ มาก่อน ตัดสินใจซื้อตอนท้อง 7 เดือน ทยอยซื้อ เอาเท่าที่จำเป็นจริงๆๆไม่ซื้อเยอะ เพราะ ลูกโตเร็ว เน้น ผ้าอ้อม เยอะหน่อย

หลังรู้เพศลูก​ 3-4เดือน​ซื้อเสื้อผ้า​ พอใกล้คลอดซื้อของใช้​ สบู่อาบน้ำ​ แชมพู​ สำบีต่างๆ​ จัดลงชั้นวาง/รถเข็น​ ตามคลิปนี้เลยค่ะ​แม่ https://youtu.be/iA8rD0537ms

บ้านนี้ลิสต์รายการซื้อไว้ตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ อ่านรีวิว ดูคุณภาพ ราคาแต่ละยี่ห้อไว้ค่ะ เริ่มซื้อตอน6เดือน ซัก8เดือนค่ะ

บ้านนี้7เดือนกำลังเข้าเดือนที่8ยังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ กะว่าจะเตรียมตอนลาคลอดทีเดียว #แม่ทีมกันยาค่ะ

2y ago

พอกันเลย ทีมกันยา ยังไม่ได้เตรียมแบบจริงจัง มีแค่เล็งๆใส่ตะกร้าในชอปปี้ รอกดตอนมีโค้ด😂

8 เดือน เตรียมแล้วคะ อีก4 วัน เข้า9 เดือนแล้วคะ กลัวเตรียมไม่ไหว เหลือแต่ซัก

บ้านนี้จะคลอด 15 กรกฎาคม เพิ่งเตรียมเสร็จวันนี้ เหลือซักค่ะ

บ้านนี้8เดือนกว่าแล้วยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยคะทีม7สิงหาคม

บ้านนี้เตรียมตั้งเเต่รู้เพศลูกเลยค่ะ ตอน 3 เดือน