ยาแก้กรดไหลย้อน

เราไปชื้อยาแก้กรดไหลย้อนจากร้านขายยาร้านนึง คนจ่ายเป็นเภสัชอยู่โรงบาลค่ะ ตอนชื่อเราก็แจ้งนะคะว่าตั้งครรภ์ แต่ยาที่เภสัชจ่ายให้มาข้างกล่องเขียนว่า ไม่ควรใช้ยานี้กับสตรีมีครรภ์ สรุปเรากินได้หรือไม่ได้ค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ยาแก้กรดไหลย้อน
12 ตอบกลับ

ตอนเราเป็นกรดไหลย้อน ถามคุณหมอแนะนำ กาวิสคอน แต่คุณหมอก็บอกว่ามันช่วยได้แค่นิดหน่อย เพราะสาเหตุที่คนท้องเป็นกรดไหลย้อนเกิดจากมดลูกขยายตัวไปเบียดกระเพาะ ให้พยายามแบ่งมืออาหารทานน้อยๆแต่ทานบ่อยได้

ยาแม่ได้จากคุณหมอทางเดินอาหารโดยตรงค่ะ กาวิลคอนกินได้แค่20ม. ยาอื่นกินได้แค่ตอนมีอาการห้ามติดกันหลายวันตอนนี้ดีขึ้นแล้วค่ะ ใช้ยาหอมเสริมด้วย

คุณหมอที่ฝากครรภ์แนะนำว่า..ถ้ากรดไหลย้อนให้กาวิสคอน ถ้าท้องอืดอีโนแบบชงค่ะ ถ้าข้างฉลากเขียนว่าห้ามคนท้องกิน ไม่ควรกินค่ะแม่😊

เราได้ยาเคลือบน้ำขาวๆเป็นซองอ่ะ สีฟ้าๆ ชมพู ไม่รู้ชื่อไร นานแล้ว

ยาลดกรดในกระเพาะ สำหรับคนท้อง กินได้แต่กาวิสคอนค่ะ

ไม่แน่ใจค่ะ แต่ลดกรดไหลย้อยของกาวิสคอน คนท้องกินได้

กาวีสคอลปลอดภัยกับแม่ค่ะอย่างอื่นไม่ควรทาน

กาวิสคอนอีกเสียหนึ่งค่ะ

หมอแนะนำแต่กาวิสคอน จ้า