ขอกำลังใจให้ไม่คิดมากหน่อยค่ะ

เราเลื่อนงานแต่งต้นปี ไม่มีกำหนดเนื่องจากโควิด แต่ไม่เลื่อนแพลนตั้งครรภ์ จนตอนนี้เพิ่งรู้ว่าตั้งครรภ์ โดยที่ยังไม่ได้แต่งงาน ดีใจมาก แต่ก็ยังสับสน และกังวลค่ะ ไม่รู้จะยังไงดี เพราะย้ายมาอยู่บ้านสามี ทำงานที่บ้านสามี ก็กังวลว่าคนรอบข้าง ป้าข้างบ้านจะเอาไปพูดเสียๆหายๆ คือมันคิดมากไปเอง ทำตัวไม่ถูก อยากจะขอกำลังใจให้เรามองข้ามเรื่องกวนใจพวกนี้ไปหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราก็ยังไม่ได้จัดงานแต่งงานค่ะ แค่ยกน้ำชา สวมแหวน ไหว้บรรพบุรุษ จัดเล็กๆ ในบ้าน มีแค่แม่เรา พ่อแม่สามี กับแม่บุญธรรมสามี เพราะตอนนั้น คุณพ่อเราป่วยหนัก อยู่ในห้อง ICU ยกน้ำชาได้ 24 วัน คุณพ่อเราเสีย ธรรมเนียมจีน ต้องรอ 3 ปี ถึงจัดงานได้ คุณพ่อเสียได้ 15 วัน สามีพาไปจดทะเบียนสมรส วันทำบุญครบ 100 วันของคุณพ่อ เป็นวันที่เรารู้ว่าท้อง เราก็ย้ายเข้าบ้านสามีตั้งแต่วันยกน้ำชา งานก็ไม่ได้ทำค่ะ เพราะเป็นแอร์ฯ อยู่ระหว่างmaternity leave ก็ไม่เห็นมีใครพูดอะไรเสียหายนะคะ อยู่ที่เราวางตัวค่ะ ครอบครัวสามีก็รักเราดี ครอบครัวเราก็เอ็นดูสามี เพื่อนฝูงก็ยินดี ที่เราทั้งคู่กำลังจะมีสมาชิกใหม่ อย่าเอาป้าข้างบ้านมามีอิทธิพลในชีวิตค่ะ ป้าไม่ได้มีค่าอะไรขนาดนั้น