เพิ่งไปหาหมอค่ะหมอบอกตั้งครรภ์

ท้องลูกคนแรก ต้องทำยังไงบ้างค่ะ ทำตัวไม่ถูก

2 ตอบกลับ

ทำตัวปกติเลยค่ะ แค่ระวังให้มากขึ้น ไม่ยกของหนัก ทานอาหารปกติเลยค่ะ ทานให้หลากหลาย ทานอะไรซ้ำๆลูกจะแพ้อาหารค่ะ นม ไข่กล้วยน้ำว้าวันละ2 ลูก ช่วยเรื่องน้ำหนักลูก ระวังเรื่องของหวานๆ คนท้องเป็นเบาหวานง่าย

5y ago

ขอบคุณ​นะค่ะ ตอนนี้แพ้ท้องหนักมากเลยค่ะ