ลูกอ๊อกออกมาเป็นสีเลือด

เราเป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะ หัวนมแตก ตอนให้นมจะแสบมาก ตอนนี้น้องเพิ่งได้8วัน วันนี้หลังจากให้นม น้องอ๊อกออกมา เป็นสีน้ำตาล เหมือนเลอดจางๆ เปอะคอเสื้อ เราคิดว่าคงเป็นเพราะหัวนมเราแตกเลยมีเลือดรืป่าว รืมีสาเหตุอีกมั้ยคะ ใครเคยเจอ ช่วยแนะนำทีค่ะ

ลูกอ๊อกออกมาเป็นสีเลือด
5 ตอบกลับ

เคยหัวนมแตกเหมือนกันค่ะ เลือดกลบปากลูกเลย ใช้ยาตัวนี้ทาหลังให้นม และเช็ดหรือล้างออกก่อนให้นม ของเรา 1 วันหายจ้า ตอนนี้น้องได้ 27 วันแล้ว ให้นมได้ปกติไม่เจ็บไม่แตกแล้วจ้า อดทน สู้ๆนะคุณแม่

พยายามให้ลูกดูดถึงลานนมค่ะแม่ของบ้านนี้ก็เป็นค่ะหัวนมแตกมีเลือดออกแม่ต้องบีบให้เต้าแบนๆค่ะบ้านนี้เป็น3วันหายจนตอนนี้ไม่มีเลือดออกไม่เจ็บไม่แสบแล้วค่ะแรกๆทรมานมากลูกดูดทีน้ำตาไหล

แม่เปิดดูท่าให้นมบุตรนะคะ แต่ละท่าคือการแก้ปัญหาต่างๆ คะ เช่น หัวนมแตกควรให้ท่าไหน นมพุ่งลูกไม่ยอมดูดใช้ท่าไหนคะ แม่ลองดูนะคะ บ้านนี้ ที่ รพ สอนการให้นมเลยไม่มีปัญหาอะไรคะ

แม่เลิกให้นมบุตรก่อนนะคะใช้นมผงแทนก่อนค่ะไม่งั้นหัวนมแม่จะอักเสบไปใหญ่นะคะฉันเคยเป็น

เอาน้ำนมของแม่ทาหัวนมนะค่ะ