หัวนมแตก ใครมีวิธีแก้เจ็บบ้างค่ะ

เจ็บให้ลูกดูดไม่ได้เลย ไม่รู้เป็นเพราะปั๊มเครื่อง หรือเพราะบีบมือ หรือลูกดูด ตอนนี้แตกอยู่ข้างนึงเจ็บมากค่ะใครมีประสบการณ์แบบนีบ้าง ช่วยแนะนำทีค่ะ

7 ตอบกลับ

แต่ก่อนเป็นจ้า ตอนนี้หายแล้ว เวลาที่ลูกดูดจะเจ็บจนน้ำตาแตกเลย ยายบ้านนี้ให้เอาน้ำร้อนประคบ หายจ้า ตอนนี้ไม่เป็นไรแล้ว ให้ลูกดูดจนถึงลานนมนะค่ะ

น้องงับหัวนมไม่ถึงลานนมคะ นี่ก็เคยเป็นทั้งสองข้างเลย ใช้น้ำนมตัวเองทาหัวนมหลังน้องกินเสร็จ เดี๋ยวก็หายคะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ อาจเป็นเพราะลูกเข้าเต้าไม่ถูกท่า วิธีรักษาใช้น้ำนมทาบางๆแล้วผึ่งให้แห้งค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันคะให้ลูกดูดลึกๆเอาคะเพราะถ้าดูดเเค่ตรงที่เป็นจุกออกมาจะทำให้แตกง่าย

เอาน้ำนมตัวเองทาอีกเสียงนะคะ หายแน่นอน แล้วก็พยายามให้ลูกดูดจนถึงลานนม

บีแพนเธนช่วยด้าย..คร้า

เอาน้ำนมตัวเองมารอบๆหัวนม