มีคุณแม่ท่านไหนตรวจค่าน้ำตาลที่เจาะเลือด4ครั้งบางค่ะ

เราเจาะตอนเช้าครบ 4 ครั้งพยาบาลให้โทรไปฟังผลตอนบ่าย3 เจาะครั้งที่1 69 ครั้งที่2 157 ครั้งที่3 156 ครั้งที่4 116 พยาบาลบอกว่าปกติดี แต่เราสับสนตรงที่ว่าค่าน้ำตาลต้องต่ำกว่า 140 เลยงงว่าเราฟังพยาบาลบอกค่าผิดรึเปล่า?

1 ตอบกลับ

ไม่ผิดหรอกค่ะ ตอนกิน50กรัม ต้องไม่เกิน140 เราได้144 หมอเลยนัดไปตรวจ100 กรัม ค่าปกติที่เจาะน้ำตาล4เข็มจะไม่เท่ากันค่ะ เข็มที่1 =95 2=180 3=155 4=140

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊