นมคัดมากจนหายแต่กลับมาคืน

เราเคยนมคัดมากเพราะไปเรียนหาเวลาว่างไม่ค่อยได้ปั้มนาน จนคัดแล้วอักเสบหนักมากนอนรพ.4คืน อยู่รพ.ปั้มทิ้งได้รวมสองข้าง 4 ออนซ์ ตอนนี้ขยันปั้มไม่ตกรอบนมกลับมาคืน สต็อกได้ 200+ ถุง ขอให้แม่ๆที่น้ำนมหดสู้ๆนะคะขยันปั๊มตรงเวลาค่ะจะได้มีสต็อกให้ลูกค่ะ ?

นมคัดมากจนหายแต่กลับมาคืน
41 ตอบกลับ

บ้านนี้นมหดหายไปเลยคือเราเรียนอยู่ม.6เทอมสุดท้ายละไม่อยากดรอปเลยได้ปั้มแค่ตอนเช้ากับตอนเลิกละตอนกลางคืนดึกๆจากที่ได้รอบละ9ออนตอนนี้รอบละไม่ถึงออนวันนึงรวมๆได้แค่2ออน วันนั้นวันกีฬาสีตัวแทนของสีคือเราพยายามเลี่ยงแดดด้วยวันนั้นแต่ก็โดนแดดทั้งวันพอเลิกกีฬาเรากลับมาปั้มแต่ปั้มได้แค่2ออนทุกครั้งกลับมาเราจะปั้มได้8-9ออน แต่เหมือนเราขาดน้ำมากเกินไปจนน้ำนมไม่ออก มีวิธีกู้บ้างไหมคะ😅 เพราะเรากระตุ้นปั้มทีไรเดียวนี้ได้เยอะสุดแค่2ออนเองแง่

5y ago

เราปั๊มเช้าก่อนไปเรียน และช่วงพักเที่ยง (บางคาบว่างก็ปั๊ม)และเลิกเรียนค่ะ คัดบ้างไม่คัดบ้าง วิธีกู้นมน่าลองไม้นมนางนะคะ (เห็นรีวิวเยอะมากแต่ไม่เคยกิน) ทำppด้วยจ้าแม่ ขอให้นมกลับมาได้นะคะ

ใช้อยู่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ค่อยมีเวลาปั๊ม นมคัดก็ปั๊มไม่ได้ ต้องทำงาน เลี้ยงลูกด้วยยังเอาลูกเข้าเต้าไม่ได้เลย จะได้ปั๊มทีก็เลิกงาน ชีวิตลูกจ้างก็งี้ล่ะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

รุ่นที่คุณแม่ใช่มีซิลีโคนรองหัวนมไหมคะ พอดีบ้านนี้ซื้อมาเครื่องหนึ่งไม่มีที่ซิลีโคนรองมาให้รบกวนตอบกลับด้วยนะคะ

5y ago

ไม่มีค่ะแม่ บ้านนี้ซื้อที่ปั๊มมือสองเพื่อเอาซิลิโคนจ้า เพราะแรกๆเจ็บมากถ้าไม่มี

ตอนนี้น้ำนมหดเยอะมากลูกไม่ดูดเต้าเลย ถ้าขยันปั้มน้ำนมจะกลับมาเยอะมั๊ยคะ ตอนนี้น้องจะ 9เดือนแล้ว

5y ago

จ้าา💖

ปกติปั้มได้รอบละ4oz. เลยรอบปั้มก็ได้ไม่เกิน6oz. แต่รอบนี้ได้8oz. หลังจากกินยาคุมเม็ดแรกไปเมื่อคืน ค่ะ😙😙

5y ago

Exluton ค่ะ

ขอคำแนะนำการปั้มนมนะคะ คุณแม่ใช้เครื่องปั้มยีห่ออะไรจ้า ปั้มช่วงใหน เวลาใหนค่ะ ขอบคุณมากๆนะคร้า

5y ago

เลื่อนเม้นดูเลยจ้า

ปั้มบ่อยแค่ไหนค่ะ วันนึงปั้มกี่รอบแล้วแต่ละรอบปั้มน่นแค่ไหนค่ะ บ้านนี้ได้ครั้งละ1ออน2ออน เอง

5y ago

แนะนำปั๊มไฟฟ้า + กินน้ำเปล่าเยอะๆ + ขยันปั๊มทุก 2-3 ชม. ปั๊มครั้งละ30นาทีจ้า น้ำนมมาแน่นอนสู้ๆนะคะ

ตอนนั้นเราช็อตมากเลยซื้อมาใช้ก่อน ไปมาใช้ดีกว่าเครื่องแพงอีกค่ะ ถูกแต่ดีก็มีนะคะ

5y ago

นานค่ะ

แค่ปั้มอย่างเดียวหรอคะ หรือต้องกินอะไรเสริมหรืป่าวคะ ตอนนี้เริ่มเป็นเหมือนกันค่ะ

5y ago

ใช่ค่ะ บ้านนี้ปั๊มอย่างเดียวค่ะ ไม่ได้กินอะไรเสริมเลย พยายามปั๊มบ่อยๆตรงเวลา กินน้ำเยอะๆค่ะ สู้ๆนะคะนมอักเสบเป็นแล้วทรมานมากค่ะ

อิจฉามากค่ะแม่ บ้านนี้น้องได้1เดือน28วันปั้มได้ครั่งฃะ3-4ออนซ์เองค่ะ

5y ago

ปั๊มบ่อยๆค่ะแม่ดื่มน้ำเยอะๆนะคะเดี๋ยวน้ำนมก็มาเองค่ะสู้ๆนะคะ