สอบถามเรื่องน้ำหนัก ภาคที่สอง ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

เราเคยตั้งคำถามเรื่องน้ำหนักแล้ว แล้วมีคนมาว่าน้ำหนักปกติตามเกณฑ์ ก่อนเราท้อง เราหนัก 51 กก. พอท้องได้อายุครรภ์ 4 เดือน พอ อายุครรภ์ 20 สัปดาห์ 3 วัน น้ำหนัก 53.10 กก. (คนเม้นบอกว่าน้ำหนักปกติ) เราก็ไม่ได้คิดอะไร ตอนนีอายุครรภ์ 23 สัปดาห์ 1 วัน วันนี้นัดตรวจตามปกติ แล้วเขารองเช็ค น้ำหนักดู ย้อนหลัง หมอบอกว่า น้ำหนักคุณแม่เกินเกณฑ์มานิดหน่อยนะครับคุณแม่ น้ำหนักขึ้นมา 2.3 กก. แล้วบอกกะเราว่าคุณแม่กินเยอะเกินนะครับ(ส่วนตัวเราเป็นคนรูปร่างสมส่วน สูง 158 ซม. เลยเน้นกินนมกะไข่เยอะ แต่ไม่ได้กินตลอด) หมอเขาให้ควบคุมการกินอาหารค่ะ ปกติแล้วน้ำหนักควรขึ้นเดือนละกี่กิโลกรัมค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ที่กำหนด ที่บ้านเรายายของเราเขาเป็นเบาหวานด้วยค่ะ แม่สามีเราบอกว่าก็น้ำหนักปกติ

4 ตอบกลับ

เดือนละไม่เกิน 1.5 กิโลค่ะ แต่ก็ขึ้นได้นะทถ้าอาหารที่กินเป็นจำพวก เนื้อ นม ไข่ ลดคาร์โบไฮเดรต (ข้าว แป้ง น้ำตาล) น่าจะเพราะมีความเสี่ยงเรื่องเบาหวานนะคะ หมอถึงทัก

9mo ago

ขอบคุณค่ะ เพราะว่าที่บ้านเรายายเขาเป็นโรคเบาหวานด้วยค่ะ

เราขึ้นมา 10 โล หมอยังไม่ติงเรื่องน้ำหนักเลยค่ะ ตอนนี้ท้อง 24 สัปดาห์ค่ะ

9mo ago

ช่างวันนี้ หนัก 53.80 กก.ค่ะ

บ้านนี้ตอนท้อง60ตอนนี้22วีค5วัน เป็น66.5หมอไม่ดุค่ะ

บ้านนี้จะ6เดือนแล้วขึ้นมา7,8โลก่อนท้องน้ำนัก50