13w4d

13สัปดาห์4วัน ก่อนตั้งครรภ์ น้ำหนัก 82 กก. หลังตั้งครรภ์ น้ำหนัก 79 กก. เป็นอะไรไหมค่ะแม่ๆ

22 ตอบกลับ

ของเราเดือนแรกขึ้นมา​ 3​ โล​ จากก่อนท้อง​ 50 ขึ้นมา​เป็น​ 53.5 พอเดือนที่​ 3​ ลดเหลือ​ 51.1 หมอรีบสั่งซาวน์เลยค่ะ​ กลัวน้องผิดปกติ​ เพราะเราไม่ได้มีอาการแพ้แต่นน.ลด​ สรุป​ เจ้าจิ๋ว​แข็งแรง​ดีค่ะ​ แม่แค่อยู่ในช่วงปรับตัว​ ขึ้นๆลงๆปกติ​

ถ้าน้ำหนักไม่ขึ้นก็ไม่แปลกนะคะ เพราะเดิมเยอะอยู่แล้ว เผลอๆจะลดลงอีกด้วย ระวังเบาหวานน้ำตาลให้ดีนะคะ จะได้ไม่เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ เราก่อนท้องหนัก70-71 แพ้ถึง20วีค ลงไป5โล ตอนนี้31วีค หนัก69-70ค่ะ

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ คงเพราะอาการแพ้ท้องหนัก เลยทำให้ทานอาหารไม่ได้ น้ำหนักจึงลดไป ตอนนี้เข้าสู่ภาวะปกติค่ะ ทานได้ แต่น้ำหนักยังขึ้นนิดหน่อยค่ะ

ปกติค่ะแม่เป็นเหมือนกันเรยก่อนท้องหนัก 83 พอท้องได้12 wน้ำหนักลงเหลือแค่79 ตอนนี้26w น้ำหนักขึ้นมาตอนนี้จะ90แร้วจ้า

ปกติค้า บ้านนี้3เดือนแรกลง5โล จาก42เหลือ37 พอเข้าสู่เดือนที่4 น้ำหนักเริ่มขึ้นค้ะ ตอนนี้8เดือน ขึ้นมายุวที่47โลค้ะ

แม่ไม่ต้องกังวลจ้า ไตรมาสสอง บ้านนี้ขึ้นเดือนละ 2 โลเลยจ้า หมอบ่นอีก สุดท้ายต้องคุมน้ำหนัก กลัวเบาหวาน

ปกติค่ะ ก่อนตั้งครรภ์ น้ำหนัก 82 กก เหมือนกัน หลังตั้งครรภ์ก็ลงลงเหลือ 79 กก ค่ะ ตอนนี้ 38 + 6 w น้ำหนัก 89 กกค่ะ

คือว่า อาการแพ้ค่ะหายไปช่วง1เดือนกว่าๆ แล้วค่ะ เกี่ยวกันไหมที่มีอาการเครียด นอนไม่ค่อยหลับ

ช่วงแรกๆจะทานข้าวไม่ค่อยได้ ทำให้น้ำหนักลด หลังๆกฌจะหิวบ่อย น้ำหนักค่อยเพิ่มขึ้นเองค่ะ

ช่วงไตรมาสแรกแพ้ท้องทำให้น้ำหนักลดลงไม่เป็นไรค่ะเดี๋ยวเข้าไตรมาสสองจะดีขึ้นค่ะ