สอบถามผู้รู้ค่ะ

เราออกจากงานก่อนคลอดลูกและได้ลงทะเบียนคนว่างงาน เราจะเบิกเงินค่าคลอดได้แค่13,000บาท ใช่ไหมค่ะ?

8 ตอบกลับ

สอบถามมาให้คะจาก กลุ่มแบ่งปันข้อมูลสิทธิประกันสังคมค่าคลอดบุตร&เงินสลัครระห์บุตร คนที่1ตอบมาคะ ถ้าออกจากงานยังไม่เกิน6เดือนก่อนคลอดลูกก็จะได้ค่าชดเชยหยุดงานด้วคะถ้าเกิน6เดือนไปแล้วจะเบิกไม่ได้คะ คนที่2ตอบมาคะ ถ้าออกจากงานสิทธิ์เรายังไม่ขาดเบิกได้คะ

4y ago

ถ้าไม่ได้ทำงานละค่ะ

ในเว็บประกันสังคมจะมีบอกอ่ะคะ ว่าก่อนที่เราคลอดต้องส่งประกันกี่เดือนถึงจะได้ 5-7นี้หล่ะคะไม่แน่ใจ ลองลองอิน ดูในเว็บได้นะคะ

ได้ค่ะ 13,000+ค่าชดเชย 7,200 ส่งต่อ มาตรา 39 ออกจากงาน 6 เดือน ทำเรื่องส่งเองต่อเลยค่ะจะได้เงิน 20,200 รายเดือนลูกอีก เดือนละ 600 จนถึง 6 ปี

4y ago

ขอบคุนจ้า

ได้ค่ะ ถ้าออกงานครบ6 เดือนเเล้ว ทำเรื่องส่งต่อในมาตรา 33 คะ จะอยู่ในกำหนดประกันสังคมระบุไว้

4y ago

ยินดีคะ😊😊😊

มีประกันสังคมมาตรา39จ้า ออกจากงาน7เดือนแล้บสามารถเบิกอะไรได้บ้างจ้ะ ขอความรู้หน่อยจ้า

4y ago

ออกเป็นปี ก็ได้7200ใช่ไหมค่ะ ม.39ค่ะ

เราพึ่งไปเปลี่ยนเป็นมาตรา 39 เมื่อเดือนที่แล้ว แต่จะคลอดเดือนหน้าจะได้ 7200 มั่ยค่ะ

ได้ค่ะ ได้ทุกอย่าง แต่อย่าให้สิทธิ์ขาดค่ะ

เบิกได้คะ