อยากสอบถามสิทธิ์ค่าคลอดของแม่ๆค่ะ

มีแม่ๆท่านไหนใช้สิทธิประกันสังคมและมีสามีใช้สิทธิข้าราชการบ้างคะ อยากทราบว่าตอนจ่ายเงินค่าคลอด ส่วนต่างจาก 13,000 บาท สามารถเบิกของคุณพ่อได้มั้ยคะ

6 ตอบกลับ

ถ้าเป็นสิทธิแม่ประกันสังคมจะเหมาจ่ายแค่ 13000 ค่าฝากท้อง 1000 แต่ถ้าสิทธิของแฟนจะได้แค่ 13000 ค่ะหรือสอบถามรายละเอียดได้ 1506 สายด่วนเลยค่ะจะได้แน่ใจ

เบิกได้คะเราต้องใช้ประกันสังคมก่อนให้เขาออกใบเสร็จหมื่นสามค่าคลอดมาส่วนต่างที่เหลือนำไปเบิกของราชการคะ

เป็นข้าราชการบรรจุใหม่แต่ส่งประกันสังคมด้วย เราจะได้เงินจากประกันสังคมตอนลาคลอดไหมคะ

เบิกได้ค่ะ ส่วนที่เกินจากหมื่นสามค่ะ

อยากทราบเหมือนกันค่ะ 🤗

คลอดโรงพยาบาลรัฐหรอคะ

4y ago

ประกันสังคมเป็นระบบเหมาจ่าย จะมีเงินค่าคลอด13000 และค่าหยุดเงินให้อีก45 วัน คิดจากฐานค่าจ้างที่นำส่งประกันสังคม