สิทธิประกันสังคม

ถ้าเป็นผู้ประกันตนมาตรา39 เบิกค่าคลอดบุตรได้13,000บาท แล้วค่าหยุดงาน7,200บาท เราจะได้ไหมเห็นบางคนบอกว่าได้ค่ะ

36 ตอบกลับ

เท่าที่โทรสอบถามเพราะบ้านนี้ส่งเกิน5เดือนแต่ไม่ได้ครบ15เดือนก่อนวันคลอด(ใช้สิทธิ์แม่นะคะ) ได้13,000บวกค่าหยุดงาน จากปกส. 45วันได้20,000 แต่ค่าสงเคราะ์ยังไม่ได้เพราะว่า ส่งยังไม่ครบ12เดือน ต้องยื่นเรื่องอีกรอบ และค่าฝากครรภ์ได้200 เพราะบ้านนี้ฝากช้า ค่ะ

4y ago

ต้องดูเงื่อนไขแต่ละมาตราจ้าแม่ ว่าคุ้มครองส่วนไหนบ้าง

#Sarocha# หลังออกจากงาน ประกันสังคมจะใช้สิทธิ์ต่อได้อีก6เดือนค่ะ เงินค่าคลอดบุตร ได้13,000 ค่ะ ส่วนเงินชดเชยอย่างอื่นแม่ลองโทรถาม สนง.ประกันสังคมดูนะคะ เพราะมันเป็นกรณีจ้างออก ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ

ไปเบิกค่าฝากมาแต่เบิกไม่ได้พนักงานบอกว่าต้องมีใบรับรองแพทย์ตั้งครรภ์3ไตรมาสพร้อมใบเสร็จตามที่กำหนด คือฝากรัฐไงไม่ได้เสียตังแล้วจะเอาใบเสร็จไหนอะ พูดจาก็ไม่ดีแม่นี้นอยด์

4y ago

ใบเสร็จ3ใบนั้นต้องระบุอายุครรภ์ไม่เกิน28สัปดาห์ด้วยมั้ยค่ะ ไปเบิกได้แค่500เองเพราะมีใบเสดที่อายุครรภ์ไม่เกิน28สัปดาห์แค่ใบเดียว เลยได้เเค่ไตรมาสเเรก500

เงินค่าคลอด13000 ค่าฝากครรภ์​1000​ใช้ใบรับรองแพทย์​ใบเสร็จ3ไตรมาส เงินเดือน​/ครึ่งเดือนคูณสาม ได้ประมานนี้นะค่ะที่ทราบมาเพื่อนพึ่งคลอดช่วงมค.

4y ago

ใช่ค่ะ

ได้คะ เราได้ ค่าคลอด 13000 แล้วก็ได้เงินชดเชย 7500*3 เดือน ได้เงินค่าฝากครรภ์ด้วย 1000 บาทคะ นำใบเสร็จจากคลินิคกับใบรับรองแพทย์ใบเบิก

4y ago

อ๋อ ค่ะขอบคุณค่ะพี่ แล้วก็จะได้ค่าฝากครรภ์อย่างเดียวไช่ไหมค่ะ

เคยอ่านกระทู้นึง กรณีประกันตน ม.39 เขาบอกว่าได้ค่าคลอดเหมาจ่าย 13,000 บาท และเงินชดเชยการทำงานอีก 7,200 บาท ค่ะแม่

ส่งมา2ปี....ไม่ได้ส่งต่อ....สามารถเบิกได้ป่าวค่ะ.. หรือต้องไปทำเรื่องส่งเองก่อน..ถึงจะเบิกได้ค่ะ #ขอบคุณค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ได้ค่ะ ได้ค่าฝากครรภ์อีก 1000 นะคะ ใช้ใบเสร็จกับใบรับรองแพทย์ ถ้าไม่มี ใช้สมุดบันทึกการฝากครรภ์ได้ค่ะ

2y ago

แล้วไปยื่น ตอนไหนคะ

กรณีลาคลอดก่อนกำหนด2เดือนเนี้ยเราสามารถเบิกเงินปกสได้ไหมค่ะได้เท่าไร ทำงาน-ส่งปกสมาจะ2ปีแล้วค่ะ