ขอความรู้จากแม่ๆทีค่ะ

เราสามารถทาน ชาดำ ชาเย็น ชาเขียว ชาลิปตันชงน้ำ หรือเมนูชาอื่นๆได้ไหมค่ะ กินไม่ได้บ่อยมากค่ะไม่ได้ทุกวัน

13 ตอบกลับ

ได้นิดหน่อนค่ะ พอให้กายอยากเฉยๆ เพราะถ้ามากไป 1.น้ำตาลสูง 2.ในชาต่างๆ มีคาเฟอีนถึงจะน้อยกว่ากาแฟ แต่ก็มี ถ้ากินบ่อยๆ เด็กจะได้คาเฟอีนไปด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะแม่🥰

ทานได้ค่ะแม่ ระวังเรื่องน้ำตาลกับคาเฟอีนค่ะ ส่วนตัวกินแล้วใจสั่น ต้องดื่มน้ำเปล่าตามเพื่อเจือจางเยอะมาก 😂

2y ago

ขอบคุณคะแม่🥰

บ้านนี้กินบ่อยเหมือนกันค่ะ พวก ชาเขียว ชาเย็น ชานมไข่มุก แต่จะสั่งแบบหวานน้อย กับชาอ่อนๆเท่านั้นจ้า

ถ้าน้ำตาลไม่ขึ้นพรวดจนโดนเจาะตรวจเบาหวานกินได้ค่ะคนเราก็ต้องกินกันบ้างแหละ

2y ago

เนอะแม่อดใจไม่ได้ กินพอหายอยาก🥰

หมอห้ามกิน แต่เรากินทุกวันเลย ยิ่งชัว5-8 เดือนนะ อยากจะน้ำพวกนี้อย่างเดียวเลย

2y ago

เข้าใจความรู้สึกเลย มันอยากกิน

ทานพอหายอยากค่ะ แต่อย่าทานเยอะ จิบๆก็พอเพราะน้ำหวาน ชา พวกนี้น้ำตาลสูงมากๆๆ

2y ago

ขอบคุณค่าา

เราก็กินนะคะ แต่กินไม่ถี่ นานๆกินพอหายอยาก เพราะต้องระวังเรื่องน้ำตาลค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

อยากกินอะไรกินเลยค่ะตอนตั้งครรภ์ หลังคลอดแล้วจะกินอะไรแทบไม่ได้เลย

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰

เราก็กิน ยันคลอดค่ะ😊 แต่ไม่เยอะ ยิ่งน้ำอัดลมกินทุกวันให้พอสดชื่นค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰

กินได้ค่ะ ควบคุมปริมาณ ไม่เกินวันละแก้ว แต่หากมีปัญหาเบาหวานควรงดค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰