อาการแบบนี้แพ้ท้องไหมคะ

เราพึ่งไตรมาสแรกเอง กินข้าวแทบจะไม่ได้เลยพอเห็นกับข้าวนี้คลื่นใส้รอละ กินข้าวได้แค่กับปลาเค็ม พวกมาม่าใรงี้อ่ะ แล้วเหนื่อยมากๆด้วยไม่มีเรี่ยวแรงแม้แต่จะหายใจเลย😥 นั่ง.นอน.ยืน.รู้สึกเหนื่อยไปหมด กินน้ำเกลือแร่ของที่หมอให้ละไม่ช่วยอะไรเลย มีแม่ๆคนไหนเป็นแบบเราบ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็แพ้หนักค่ะ 13+1 W (ท้องที่ 3) กินได้แค่ ยำมะม่วงปู และ ส้มตำ (ซึ่งปกติไม่กิน) ที่เหลือกินไม่ได้เลย อ้วกออกหมด ไม่ว่าจะข้าว มาม่า ก๋วยเตี๋ยว เกาเหลา หรือผัดไทย (อ้วกลำบากมากไม่มีน้ำเลยเจ็บคอ) น้ำที่กินทุกวันก็อ้วกค่ะ ออกหมดเลย พร้อมน้ำฟอง+เขียวๆ หมอบอกน้ำย่อยมั้งถ้าจำไม่ผิด) ช่วงแรกที่รู้ว่าท้องคือ 8 W ค่ะ กินอะไรคืออ้วกออกหมดเลย ตอนนี้เบาลงหน่อยจ้า นน.ลงไป 6 โลค่ะ ตอนนี้ นน. 44.5 ไม่มีแรงจะเดินแล้ว แม่กินอะไรได้ก็กินไปเลยค่ะ เพิ่มสารอาหารลงไปด้วย ผัก หมู ไข่ แม่สามารถไปนอนให้น้ำเกลือได้นะคะ แต่เรานอนไม่ได้เพราะต้องเลี้ยงลูก 2 คน 🥹🥹

ตอนท้องเป็นค่ะ อดทนนะคะ พักผ่อนเยอะๆ ส่วนมากในเน็ตที่อ่านแนะนำกินพวกคาร์โบไฮเดรต เช่นข้าว บิสกิต พวกขนมปังกรอบ อย่าปล่อยให้ท้องว่าง อาจช่วยลดอาการคลื่นไส้ได้ค่ะ

10mo ago

กินเสร็จยิ่งคลื่นใส้เลยค่ะ กินเสร็จทีใรจะอวกตลอด

เป็นค่ะพอเห้นกับข้าวแล้วไม่รู้สึกยากเลยค่ะอยากกินอะไรที่เป็นเส้น😔❣️

ถ้าหนักๆ กินไม่ได้ ไปหาหมอเพื่อรับยากิน ยาฉีดและนอนให้น้ำเกลือได้นะคะ

10mo ago

ส่วนตัวไตรมาสแรกก้อไปนอนฉีดยาให้น้ำเกลือวันเว้นวันเลย เพราะแพ้หนักมาก

กินมาม่าเยอะไม่ดีนะคะ มีสารที่ไม่ดีต่อลูก