คลอด ร.พ รัฐ กับคลอด ร.พ เอกชน แม่ๆเเนะนำโรงบาลไหนดีกว่ากัน

เราฝากครรภ์กับคุณหมอที่คลินิค ซึ้งคุณหมอประจำอยู่ทั้ง ร.พ รัฐ และ เอกชน ระหว่าง ร.พ รัฐ กับ ร.พ เอกชน จะเลือกคลอดที่ไหนดี เรื่องการเงินเราคิดว่าไหว มีไม่มากน่าก็มีสำหรับลูกคนเเรก เราก็อยากหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเค้า

32 ตอบกลับ

ส่วนตัวเลือก รพ.รัฐ ค่ะ แต่ฝากพิเศษ และ ห้องพิเศษ เอาค่ะ

ถ้ามีเงินก็รพเอกชนคะเราฝากรพรัฐคะงบน้อยคะ

ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องเงิน เอกชนดีกว่าค่ะ

เอกชนมันต้องดีกว่ารัฐอยู่แล้วค่ะ

ถ้ามีกำลังทรัพย์แนะนำเอกชนค่ะ ☺️

เอกชนดีกว่าอยู่แล้วค่ะ

เอกชนค่ะ

รัฐคะเพราะหมอที่ทำคลอดเป็นหมอคนเดียวกับคลีนิกอยุ่แล้วเค้าต้องดูแลเราดีอยุ่แล้วและรพ.รัฐถ้าแม่มีสิทธิบัตรทองก็คลอดฟรีประหยัดด้วยเก็บตังไว้เลี้ยงลุกดีกว่ารายจ่ายรออยุ่อีกเยอะ

สำหรับเรา รพ.ที่เดินทางสะดวกค่ะ ของเรารพ.รัฐใกล้บ้าน เราฝากพิเศษคลินิกที่คุณหมอประจำอยู่รพ.นั่นค่ะ สะดวกดี ค่ะ พอดีของเราใช้สิทธิเบิกตรง แล้วก้ ประวัติเยอะค่ะ ทั้งแท้ง ทั้งคลอดก่อนกำหนด ไปรพ.เอกชนก้ไกล ฝากคลินิกหมอรัฐ ดีตรง ตรวจคัดกรองดาวน์ไม่เสียเงินสักบาทเหมือนเอกชน ก้ไปรพ.รัฐ แค่ตอนตรวจเลือดกับตอนคลอดเลยค่ะ หมอก้ดูแลดีค่ะ ตอนคลอดก้แค่จ่ายค่าฝากพิเศษไม่กี่พัน ซาวทุกเดือน มีปัญหา โทหาปรึกษาได้ตลอดเวลาค่ะ