ลืมทานยาคุม

เราทานยาคุมยี่ห้อยาสมินหมดไป1แผง (หลังจากหยุดไปปีกว่าเพราะมีลูก) ทานแบบ 21 เม็ด หมดแล้วเว้นไป 7 วันค่อยเริ่มแผงใหม่ แต่ตอนนี้เลยกำหนดไป2วันแล้ว คือต้องเริ่มแผงใหม่วันที่ 29 แต่เราลืมเพิ่งคิดได้ หากเราเริ่มทานวันนี้หรือวันถัดไป ประสิทธิภาพการคุมกำเนิดจะลดลงหรือไม่ และจะมีโอกาสท้องไหม เพราะเคยเห็นคุณแม่ท่านหนึ่งตั้งกระทู้เกี่ยวกับยาคุมตัวนี้ คนส่วนใหญ่หยุดทานแล้วมีน้องเลย ซึ่งเราเองก็เช่นกัน

1 ตอบกลับ

เริ่มทานเลยแล้วรอสัก7วันค่อยมีเพศสัมพันธุ์ค่ะ ถ้ากังวลใช้วิธีคุมกำเนิดอื่นคู่กันค่ะ