สอบถามค่ะ ท้องปั้นแข็ง

เราตั้งครรภ์ได้ 37+6สัปดาห์แล้ว มีอาการท้องปั้นแข็งบริเวณเหนือสดือหน้าบน ปั้นแข็งไม่นาน แต่จะปั้นแข็งบ่อย ประมาณ15-20 นาที บางครั้งก็หายไป1-2ช.ม.แล้วก็กลับมาปั้นแข็งอีก เป็นมา2วันแล้ว และปวดบริเวณหว่างขามากๆ บางครั้งท้องปั้นแข็งจนมีความรู้สึกปวดเสียวไปถึงทวานหนัก เราควรไปหาหมอไหม

1 ตอบกลับ

ไม่ต้องค่ะแม่ เป็นอาการเจ็บเตือนค่ะ แต่ถ้าท้องปั้นทุก 5 นาทีอันนี้ค่อยไปค่ะ