คลอดก่อนกำหนดทีมตุลาคมย้ายมากันยายน อายุครรภ์35วีค4วัน น้ำหนัก3380g

เราจะมาเล่าประสบการณ์คลอดท้องนี้ให้ฟัง วันที่22 ใกล้สว่างประมาณตี4 มีอาการท้องปั้น ก็ไม่ได้สนใจอะไร ก็คิดว่านอนเดียวก็หาย ก็เผลอหลับไป จนมาสดุ้งตื่นตอน6จะ7โมงเช้า ก็ปั้นไม่หาย ก็เลยโทรเรียกน้องสาวบอกให้มาช่วยจับเวลานับท้องแข็งให้ที ก็ไม่ทันได้นับก็เจ็บท้องมาก น้องสาวก็เลยให้อาบน้ำรีบมาโรงพยาบาล แล้วตอนที่อยู่ในห้องน้ำนั้น ก็เจ็บท้องขั้นรุนแรง แล้วมีเลือดสดไหล ก็เลยตกใจ รีบเตรียมของออกจากบ้านเร็วที่สุด ละหว่างทางคือเจ็บท้องมาก เจ็บแบบตูดนั่งไม่ติดเบาะ มาถึงโรงบาลเกือบๆ8โมง ก็โดนส่งตัวขึ้นห้องคลอด เปลี่ยนชุด ขึ้นเตียง พยาบาลมาตรวจปากมดลูก เปิด6เซน พยาบาลก็เลยจะให้ใส่เครื่องนับลูกดิ้น รอหมอที่ฝากพิเศษ แต่ตอนนั้นคือทั้งเจ็บทั้งปวด ดิ้นจนเครื่องที่ติดหลุด แล้วบอกพยาบาลว่าไม่ไหว จะเบ่งแล้ว พยาบาลก็เลยต้องรีบย้ายเข้าห้องคลอด พอเข้าห้องคลอดเตรียมอะไรเสร็จ เบ่งตั้งแต่เปิด6เซน เบ่งอยู่5-6ที น้องก็ออกมาเลย แล้วแม่ก็ตกเลือด น้องก็หายใจเร็ว กินนมไม่เก่ง ตอนนี้ยังไม่ได้เจอกันเลย เจอกันแค่ตอนพี่ผู้ช่วยที่คลินิกฝากพิเศษเอามาให้ถ่ายรูป แล้วก็เอาน้องไป ตึกเด็กแรกเกิด หลังจากนั้นหมอที่เราฝากพิเศษก็มาเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าให้เราฟังว่า เรามีอาการ #รกลอกตัวก่อนกำหนด ถ้าเมื่อเช้าเรามาช้ากว่านั้นอีกนิดน้องน่าจะเสียชีวิต เพราะสายสะดือน้องช้ำไปหมดแล้ว คุณหมอบอกว่าโรคนี้เกิดได้น้อยมาก ทั้งๆที่แม่กับน้องก็แข็งแรงมากๆ แต่ทุกอย่างก็ผ่านมาได้ด้วยดี ตอนนี้ก็รอแค่น้องกินนมเก่งๆก็ได้กับบ้าน #ขอบคุณนะคะถ้าอ่านมาถึงตรงนี้ อยากแชร์ประสบการณ์ เผื่อเป็นประโยชน์กับแม่ๆ

2 ตอบกลับ

ขอบคุณนะคะที่มาแชร์ประสบการณ์ บ้านนี้ 35+6 แอบกลัวๆ

2y ago

ตอนแรกก็กลัวนะแม่ แต่ก็ผ่านมาด้วยดี😘

ยินดีด้วยค่ะแม่ เป็น35wที่น้ำหนักน้องดีมากๆเลย

2y ago

น้ำหนักดีคะ แต่น้องยังกินนมไม่เก่ง ยังไม่ได้เจอกันเลย😘