คลอดน้องตอน 32 สัปดาห์ (เพิ่งคลอดไปวันที่ 2 มิย 62 ค่ะ)

เราคลอดน้องก่อนกำหนดค่ะ ตอน 32 สัปดาห์ และตอนนี้น้องก็ยังอยู่โรงพยาบาลและแข็งแรงดีค่ะ เพียงแต่ต้องทำน้ำนมเพื่อน้ำหนักน้องค่ะ รบกวนขอเคล็ดลับเพิ่มน้ำนมหน่อยค่ะ ตอนนี้ปั๊มได้ประมาณ 1-2 ออนซ์ ค่ะ กลางคืนก็ตื่นมาปั๊มค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่า

8 ตอบกลับ

ตอนเราผ่าคลอด​ น้ำนมน้อยมากกลับมาบ้าน​ ย่าเราทำลูกประคบ​ สมุนไพรแล้วนึ่งอุ่นๆให้ประคบ​ ขยันประคบคะแล้วให้ลูกเข้าเต้าดูดช่วย​ 2วันคัดเต้าน้ำนมมาพุ่งเลย​ แล้วก็ทานพวกผัดหัวปลี​ ไม่คุณแม่ลองสั่งชาหัวปลีมาชงทานอุ่นๆช่วยนะคะ​ ทานน้ำอุ่นๆงดของเย็นคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ทานน้ำร้อน นอนร้อน ทานน้ำขิง น้ำหัวปลี กินอาการร้อนๆหน่อยค่ะ และปั้ม หรือทำจี๊ด อย่าตกรอบปั้มค่ะ ช่วงแรก ก็มาน้อยแบบนี้ สู้ๆจนตอนนี้ปั้มสต็อกเยอะ ไม่มีตู้เย็นเก็บ แถมตอนนี้ลูกติดเต้ามากกว่ากินขวดนมสต็อกแล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นผัดขิง แกงเลียง ผัดบวม ทานได้ทุกชนิด ยกเว้นของหมักดองค่ะ ที่สำคัญอย่าเครียดค่ะแม่

5y ago

เอาใจช่วยนะค่ะ

แกงเลียง ฝักทอง กุ่ยช่าย ห้วปลี แล้วก็ดื่นน้ำวันละ 3 ลิตรแล้วก็นอนพีกผ่อนให้เพียงพอ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ทำไมคลอดก่อนกำหนดค่ะแม่ น้องต้องอยุ่รพ.นานไหมค่ะ

5y ago

น่าจะประมาณเดือนนึงน่ะค่ะ ต้องทำน้ำหนักน่ะค่ะ

ปั้มนมทุก 2 หรือ 3 ชั่วโมงค่ะ และปั้มแบบ power pumping

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ ยังไม่ได้ลอง PP เลย ถ้ายังไงจะลองทำ PP ดูค่ะ

น้ำขิงช่วยได้ค่ะ คุณแม่บอกมาอีกที 55

5y ago

ขอบคุณค่ะ

น้องน้ำหนักเท่าไหร่ค่ะ

5y ago

ตอนนี้หนัก 1630 กรัม ค่ะ