น้ำคร่ำเยอะ

ตอน32สัปดาห์ ควรดูแลตังเองยังไง

2 ตอบกลับ

น้ำคร่ำเยอะ เสี่ยงเบาหวานนะคะ แม่ลองปรึกษาคุณหมอด้วยนะคะ แต่เราขอแนะนำให้แม่ควบคุมอาหารของกินที่มีรสหวาน และวิธีของเราคือ ต้มน้ำใบเตยดื่มแทนน้ำเปล่า เพราะน้ำใบเตยช่วยลดน้ำตาลในเลือด ความดันโลหิตสูง อาการบวม และขับปัสสาวะ (แต่ไม่แนะนำให้ดื่มตอนกลางคืน จะฉี่บ่อยไม่ได้นอนค่ะ)

เราก็ น้ำคร่ำเยอะ 31 วีค แต่หมอไม่เห็นบอกอะไรเพิ่มเติมเลย จะถามก็ลืมทุกทีเลย แต่ไปอ่าน เขาว่าเสี่ยงเบาหวาน เราเลยคุมหวานเอา