32สัปดาห์ 1 วัน

พึ่งจะ32สัปดาห์ ทำไมช่วงนี้รู้สึกปวดท้องบ่อยจัง

32สัปดาห์ 1 วัน
16 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้เริ่มท้องแข็งบ้างตั้งแต่ยังไม่ถึง30W มีปวดบ้างนิดหน่อย และพอเข้า34W ท้องแข็งบ่อย ปวดท้องหน่วงๆทุกวัน ตรวจเช็คครรภ์แล้ว พยาบาลบอกว่ามดลูกมีการบีบรัดตัวเร็วขึ้น จริงๆยังไม่ควรจะมีอาการนี้ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ให้งดเดิน งดยืนนานๆ งดงานบ้าน งดทุกอย่างที่จะไปเร่งการบีบตัวมดลูก ให้นั่งๆนอนๆ อยู่เฉยๆ พยุงให้ถึง37Wค่ะ😅

เหมือนกันเลยค่ะแม่​ เราก็32w+5ล่ะค่ะ. รุ้สึกว่าปวดหน่วงๆ​ ท้องแข็งบ้างเป็นบางที​ แล้วเวลานอนหงายนิ่ก็นอนหงายได้ไม่นาน​ พอจะพลิกตัวนอนตะคองนิ่คือปวดตรงสะโพรกและก้นกบมากเลยค่ะ #​ขอให้แม่และน้องแข็งแรง​ๆออกง่ายๆนะคะ

เราก็ 32 ค่ะ ช่วง 2-3 วันนี้รู้สึกปวดท้องน้อยค่ะ ปวดหน่วงๆ เหมือนปวดประจำเดือนค่ะ ปวดเป็นบางครั้งค่ะ อันตรายไหมคะ แนะนำหน่อยค่ะ

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ตอน32+5วีคไปซาวที่คลีนิก น้องหนัก2395 แต่ในใบซาวบอก34+5วีคค่ะ เราจะเชื่อใบซาวหรือตามอายุครรภ์ของเราดีคะ

ธรรมดาจ้ามดลูกกำลังฝึกบีดตัวก่อนคลอดแต่ถ้าปวดจีดขึ้นมาแล้วพักนึงก็หายไปแล้วปวดใหม่ซ้ำๆแสดงว่าใกล้คลอด

เป็นเหมือนกันค่ะ33วิกแล้วค่ะ กลางคืนนี้นอนไม่ได้เลย ท้องแข็งบ่อยมาก กลัวจะคลอดก่อนกำหนดเหมือนกันค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 32+3 ปวดยังไงไม่รู้ อธิบายไม่ถูกเลย เป็นๆหายๆ ทรมานมากเลยค่ะ #ท้องแรก

อายุครรภ์เท่ากันเลยจ้า บ้านนี้นอนหลับยากมากปวดแต่หลังตามข้อเบื่อข้าว ท้อง2สุดๆๆ😪

มดลูกกำลังฝึกหดรัดตัวค่ะแม่ก็เลยอาจจะมีอาการเจ็บครรภ์หลอกบ้าง

เหมือนกันค่ะแม่ 33+4 ปวดท้องบ่อยมาก ท้องแข็งตลอดแอบกลัวนิดหน่อย