มีคุณแม่ท่านไหนที่น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์มากกว่า 100 กิโลกรัมขึ้นไปบ้างไหมคะ

เรากำลังตั้งครรภ์ 8 สัปดาห์ค่ะ น้ำหนักก่อนที่เราจะตั้งครรภ์ 113 กิโลกรัม ตอนนี้ก็ทรงๆอยู่ค่ะไม่ได้เพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ คุณหมออนุญาตให้เพิ่มขึ้นสูงสุดได้ 9 กิโลเท่านั้นค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนที่น้ำหนักก่อนจะตั้งครรภ์มากกว่า 100 กิโลกรัมขึ้นไปบ้างไหมคะ มีภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์อะไรบ้าง คลอดง่ายไหมคะ และสามารถคลอดธรรมชาติได้ไหมคะ ถ้ามีข้อปฏิบัติตัวที่จำเป็นต้องทำเป็นพิเศษรบกวนแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้ามากๆค่ะ

1 ตอบกลับ

เราไม่ถึงร้อยนะคะ แต่ตอนนี้7เดือนหนัก96แล้วค่ะ เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องคุมอาหาร และเจาะเลือดทุกครั้งที่พบหมอ แต่คุมน้ำตาลได้ น้ำตาลปกติตลอด ไม่ต้องฉีดอินซูลิน แม่น้ำหนักตัวมาก ต้องระวังเรื่องความดันกับเบาหวานนีาแหละค่ะ อันตรายมาก