พาหะธารัสซีเมียชนิดเบต้า

เรากับสามีเป็นพาหะธารัสซีเมียชนิดเบต้า และเบต้าอีทั้งคู่ วันที่ 1 พค ที่ผ่านมาได้ไปตรวจชิ้นรกที่โรงพยาบาล มีโอกาสที่ลูกจะเป็นชนิดรุนแรงต้องยุติการตั้งครรภ์ 25% และสามารถตั้งครรภ์ต่อได้ 75% หมอบอกว่าแม่บางท่านเจาะกี่ครั้งก็เจอ 75% แต่แม่บางท่านเจาะกี่ครั้งลูกก็เป็นชนิดร้ายแรงทุกครั้ง อยากทราบว่าคุณแม่ท่านไหนเคยเจาะแล้วผลเป็นยังไงบ้างคะ กังวลมากค่ะ ผลตรวจได้อีก1เดือนค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เบต้า พ่ออัลฟ่า ถ้าพาหะเดียวกันโอกาสที่น้องจะเป็นก็สูงเหมือนกันน่ะคะ

5y ago

ใช่ค่ะ รู้สึกเครียดมากเลยค่ะ ต้องรอผลไปอีก1เดือน บีบหัวใจมากค่ะ ขอบคุณนะคะที่เข้ามาตอบคำถามกันค่ะ